Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 11:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 6, 20/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo quốc tế về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama

(ANTV) - Sáng 19/5, theo giờ Việt Nam, Trung tâm Báo chí Quốc tế Bộ Ngoại giao Hợp chúng quốc Hoa Kỳ đã tổ chức họp báo về chuyến thăm chính thức tới Việt Nam từ ngày 23-25/5 của Tổng thống Barack Obama.

Tham dự và trả lời các câu hỏi của các phóng viên là Giám đốc phụ trách các vấn đề châu Á thuộc Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ Daniel Kritenbrink và Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đặc trách khu vực Đông Á-Thái Bình Dương Daniel Russel.

Ông Kritenbrink đã công bố lịch trình chính thức chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama. Dự kiến Tổng thống Obama sẽ thảo luận với các nhà lãnh đạo Việt Nam về các biện pháp thúc đẩy hợp tác trong khuôn khổ quan hệ Đối tác Toàn diện trong một loạt lĩnh vực như hợp tác kinh tế-thương mại, giao lưu nhân dân, an ninh, nhân quyền cũng như các vấn đề toàn cầu và khu vực cùng quan tâm.

Thông qua các cuộc gặp chính thức và hoạt động tại Việt Nam, Tổng thống Obama muốn nêu bật bề rộng và chiều sâu của mối quan hệ đối tác Việt Nam-Hoa Kỳ, cũng như những bước tiến nổi bật mà hai nước đã đạt được trong những năm gần đây.

Trong khi đó, Trợ lý Ngoại trưởng Russel một lần nữa khẳng định chuyến thăm của Tổng thống Obama thật sự là một chuyến thăm lịch sử. Theo ông Russel, chuyến thăm đầu tiên của ông Obama tới Việt Nam có ý nghĩa quan trọng đối với quan hệ song phương Việt Nam-Hoa Kỳ.

BT
Thăm dò khán giả