Thứ bảy, ngày 14/12/2019 - 11:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Thứ 4, 15/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo Ngoại trưởng Nga - Mỹ

(ANTV) - Ngày 14/5, Ngoại trưởng Mỹ và Nga đã kết thúc cuộc hội đàm tại thành phố Sochi, với việc nhất trí  hợp tác trong vấn đề kiểm soát vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, hai bên đã không thể đạt đồng thuận trong vấn đề Venezuela.

 

Phát biểu trong cuộc họp báo chung sau hội đàm, ngoại trưởng hai nước đều bày tỏ mong muốn cải thiện quan hệ song phương. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định cuộc hội đàm diễn ra “thẳng thắn và hữu ích” trong khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định Washington sẵn sàng tìm điểm chung với Nga. Bên cạnh đó, hai ngoại trưởng đề cập tới một loạt vấn đề cùng quan tâm như tình hình Venezuela, Iran hay cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

Sau cuộc họp báo, Ngoại trưởng Pompeo cũng đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Sochi. Tại cuộc gặp, Moskva khẳng định mong muốn "khôi phục hoàn toàn" quan hệ với Washington.

Cùng ngày, Điện Kremlin cho hay Tổng thống Putin đang để ngỏ khả năng có một cuộc gặp thượng đỉnh mới với người đồng cấp Mỹ nếu Moskva nhận được đề nghị chính thức từ Washington. Hôm 13/5, Tổng thống Trump cho biết đã lên kế hoạch gặp người đồng cấp Nga bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản vào tháng tới.

Tòa án Mỹ điều tra hồ sơ tài chính của Tổng thống Donald Trump

Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 14/5, cho rằng hồ sơ tài chính của Tổng thống Donald Trump sẽ là một phần mục tiêu điều tra thích hợp của Quốc hội Mỹ.

 

Trong cuộc phiên tòa đầu tiên tại Washington liên quan đến việc Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện yêu cầu công ty kiểm toán Mazars LLP phải cung cấp toàn bộ hồ sơ tài chính của Tổng thống Trump và các công ty của ông trong giai đoạn 2011 - 2018, thẩm phán Amit Mehta đã nghe luật sư hai bên tranh luận về việc liệu Mazars có phải tuân thủ yêu cầu của ủy ban Hạ viện hay không.

Phiên tòa này cũng đánh dấu lần đầu tiên một tòa án liên bang Mỹ phải can thiệp vào việc Quốc hội Mỹ có thể đi xa đến đâu trong việc điều tra Tổng thống Trump và các vấn đề kinh doanh của ông. Hiện thẩm phán Mehta đã cho hai bên thời hạn đến cuối tuần này phải trình thêm tài liệu và bằng chứng.

BT
Thăm dò khán giả