Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 08:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 7, 25/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hong Kong thu hồi thịt nhập khẩu từ Brazil

(ANTV) - Vấn nạn vệ sinh thực phẩm đã và đang hiện hữu, không chỉ riêng ở nước ta mà ở khắp nơi trên thế giới. Mới đây, Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã thông báo sẽ tiến hành thu hồi trên khắp vùng lãnh thổ này thịt nhập khẩu có nguồn gốc từ 21 nhà máy chế biến thịt hiện nằm trong diện điều tra liên quan đến vụ bê bối thịt bẩn tại Brazil.

Đầu tuần này, Hong Kong đã ban hành lệnh cấm nhập toàn bộ các loại thịt của Brazil sau khi cảnh sát Brazil phát giác một đường dây nhận hối lộ để cấp giấy chứng nhận cho các sản phẩm thịt ôi thiu, không đạt chất lượng để tuồn ra thị trường tiêu thụ, cũng như cho phép các cơ sở sản xuất sử dụng chất gây ung thư để làm các sản phẩm chế biến từ thịt có màu đẹp và mùi thơm.

Kể từ khi thông tin liên quan tới vụ bê bối thịt bẩn tại Brazil được công khai, 15 thị trường đã cấm nhập khẩu hoàn toàn hay từng phần thịt và các sản phẩm thịt của nước này, đồng thời tăng cường giám sát chất lượng mặt hàng này đến từ quốc gia Nam Mỹ.

Chính phủ Mỹ phê chuẩn dự án Keystone XL với Canada

Ngày 24/3, Bộ Ngoại giao Mỹ đã cấp giấy phép cho công ty TransCanada xây dựng đường ống dẫn dầu Keystone XL nối Canada và Mỹ, chỉ 2 tháng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh cho phép nối lại dự án gây tranh cãi suốt nhiều năm này.
 

Dự án Keystone XL do tập đoàn TransCanada của Canada và tập đoàn ConocoPhillips của Mỹ đề xuất năm 2008 với tổng vốn đầu tư là 7 tỷ đô la Mỹ. Với chiều dài gần 3.500 km chạy qua 6 bang của Mỹ, tuyến đường ống này dự kiến được xây dựng theo hai giai đoạn và khi hoàn tất có thể vận chuyển hơn 800.000 thùng dầu mỗi ngày từ các mỏ dầu ở Canada tới các nhà máy lọc dầu ở các bang bờ biển phía Nam nước Mỹ. 

Các nhóm hoạt động về môi trường ở cả Mỹ và Canada phản đối vì lo ngại dự án sẽ phá hủy môi trường và hệ sinh thái những nơi đường ống chạy qua. Trong khi đó, các nhà lập pháp của phe Cộng hòa cho rằng đây là dự án giúp tạo thêm việc làm cũng như tăng sự độc lập về năng lượng của Mỹ.

 

 

BT
Thăm dò khán giả