Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 08:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 2, 01/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 800 người thiệt mạng do thảm họa sóng thần tại Indonesia

(ANTV) - Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia ngày 30/9 cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ thiên tai động đất-sóng thần tại Indonesia  đã tăng lên 832 người. 10 người Việt Nam hiện an toàn.

Theo nguồn tin từ các quan chức thuộc Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia (BNPB), số người thiệt mạng đã lên tới 832 và con số này có thể còn tăng cao nhiều khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn dự tính. Hiện có nhiều người mất tích và nhiều nạn nhân vẫn đang do bị mắc kẹt trong các tòa nhà bị sập sau trận động ngày 28/9.

10 người Việt Nam tại Indonesia khi ở trong khu vực xảy ra trận động đất, sóng thần trên đều an toàn. Khoảng 70 người nước ngoài, trong đó có  3 người Pháp chưa có thông tin, còn lại đều an toàn, nhiều nhất là 32 người Thái Lan, 21 người Trung Quốc, còn lại các nước khác như: Bỉ, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Đức... mỗi nước 1 người.

Trong khi đó, chính phủ Indonesia đã dành 560 tỷ Rupiah (hơn 43 triệu USD) cho công tác cứu trợ động đất và sóng thần tại tỉnh Trung Sulawesi. Tuy nhiên, nguồn quỹ này sẽ không được sử dụng để phục hồi cơ sở hạ tầng mà chỉ dành cho hỗ trợ các nạn nhân, đặc biệt là giúp giảm thiểu số người thiệt mạng, hỗ trợ những người bị thương tại các bệnh viện và các cơ sở y tế dã chiến. Hiện công tác cứu hộ cứu nạn đang gặp nhiều khó khăn do còn nhiều khu vực bị cô lập sau trận sóng thần.

 

Nhật Bản: Bão Trami khiến 50 người bị thương

Chiều tối 29/9, siêu bão Trami đã bắt đầu đổ bộ và gây thiệt hại cho 2 tỉnh phía Nam Nhật Bản là Okinawa và Kagoshima. Theo thống kê ban đầu, đã có ít nhất 50 người bị thương liên quan tới các sự cố do bão Trami gây ra.

40 người bị thương được ghi nhận tại Okinawa, trong khi 10 người khác bị thương ở Kagoshima. Giới chức địa phương cảnh báo, số thương vong dự kiến sẽ tiếp tục tăng cao khi bắt đầu ghi nhận những thiệt hại do ảnh hưởng của bão.

Bão Trami, với sức gió tối đa 216km/h ở vùng gần tâm bão, trước đó đã được dự báo đổ bộ vào đất liền Nhật Bản trong sáng 30/9 và có nguy cơ gây ra hình thái thời tiết khắc nghiệt trên toàn nước Nhật trong ngày (1/10). Người dân địa phương được cảnh báo đề phòng trước nguy cơ hứng chịu những trận mưa kỷ lục kèm gió dữ dội tại nhiều khu vực rộng lớn. Trận bão đã gây đình trệ giao thông hàng không và mất điện trên diện rộng tại Nhật Bản.

 

 

BT
Thăm dò khán giả