Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 23:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 3, 20/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 30% người dân Italy và Hy Lạp muốn rời khỏi EU

(ANTV) - Tiếp bước Anh, đến lượt người dân Italy và Hy Lạp đánh tiếng mong muốn quốc gia mình rời khỏi khối Liên minh châu Âu. Ngày hôm nay 19/6, trang web neweurope.eu dẫn kết quả cuộc thăm dò dư luận do Trung tâm Nghiên cứu Pew thực hiện mới đây cho thấy khoảng 1/3 số dân ở Italy và Hy Lạp đã thể hiện nguyện vọng chính phủ mình sẽ có những động thái để rời khỏi EU.

Theo kết quả cuộc thăm dò này, Italy và Hy Lạp là hai nước duy nhất có tỷ lệ ủng hộ EU sụt giảm trong vòng 12 tháng qua. Thăm dò cho thấy có tới 35% số người được hỏi ý kiến ở cả Italy và Hy Lạp nói rằng họ muốn rời khỏi EU, trong khi 57% bày tỏ ủng hộ việc tiến hành một cuộc trưng cầu dân ý của quốc gia về tư cách thành viên của nước họ trong EU.

Cuộc thăm dò nói trên được tiến hành với gần 10.000 đối tượng ở Pháp, Đức, Hy Lạp, Italy, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Anh trong khoảng thời gian từ 2/3 đến 17/4.

BRICS đạt các thỏa thuận quan trọng về an ninh, chống khủng bố

Vấn đề chống khủng bố đang trở nên vô cùng khấp thiết trên phạm vi toàn cầu. Theo hãng PTI, ngày hôm nay 19/6, phát biểu tại hội nghị các ngoại trưởng Nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi), Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ Vijay Kumar Singh cho biết các nước BRICS đã đạt được thỏa thuận quan trọng về các vấn đề an ninh và chống khủng bố.

Theo ông Singh, các nước trong khối BRICS trong thời gian tới sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với tất cả các đối tác của mình bằng sự tin cậy, tôn trọng lẫn nhau cũng như sự minh bạch để tăng cường hơn nữa các mối quan hệ. Bên cạnh đó, ông Singh cũng nhấn mạnh việc Ấn Độ vô cùng coi trọng việc hợp tác với BRICS, khi Thủ tướng nước này cũng đã nhiều lần  nhấn mạnh đến tầm quan trọng của BRICS trên diễn đàn quốc tế và nêu bật tầm quan trọng của việc hợp tác trong nội khối BRICS.

BRICS bao gồm 5 nước là Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi. Chiếm 26% diện tích toàn cầu, BRICS có dân số bằng 42% dân số thế giới và GDP chiếm 27% GDP thế giới.

BT
Thăm dò khán giả