Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 01:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 5, 07/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 200 người chết và mất tích do núi lửa ở Guatemala

(ANTV) - Sau hai ngày kể từ đợt phun trào đầu tiên, núi lửa Fuego ở Guatemala lại tiếp tục hoạt động, buộc người dân ở các khu vực xung quanh phải sơ tán trên diện rộng. Tính đến nay, số người thiệt mạng và mất tích do núi nửa này phun trào đã lên tới hơn 200 người.

 

Các quan chức Guatemala cho biết hiện vẫn còn ít nhất 192 người mất tích sau khi núi lửa Fuego ở nước này phun trào, làm ít nhất 73 người thiệt mạng. Trong khi đó, Cơ quan Điều phối quốc gia về giảm nhẹ thiên tai Guatemala cho biết đã có danh sách tên những người mất tích.

Trước đó, ngày 5/6, núi lửa Fuego có dấu hiệu hoạt động mạnh khi tiếp tục ghi nhận vụ nổ lớn trong lòng núi lửa, buộc người dân ở khu vực lân cận phải sơ tán trên diện rộng, trong khi các hoạt động cứu hộ buộc phải tạm ngừng.

Cảnh sát, quân đội và lực lượng cứu hộ cũng buộc phải rút đi. Tại thành phố Escuintla nằm gần núi lửa, người dân địa phương đã hoảng loạn tìm cách sơ tán, gây ra tình trạng hỗn loạn.

Trong khi đó cùng ngày, Trang Twitter chính thức của Cơ quan Cảnh sát dân sự quốc gia Guatemala vừa chia sẻ một video cho thấy một sĩ quan cảnh sát đang cố gắng cứu một em bé bị kẹt bên trong ngôi nhà do ảnh hưởng bởi vụ phun trào của núi lửa Volcan de Fuego. Video đầy tính nhân văn này đã thu hút đông đảo lượng người xem.

Hiện bé gái và gia đình đã được cứu thành công và được chuyển đến Bệnh viện Quốc gia Escuintla để điều trị.

BT
Thăm dò khán giả