Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 16:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 3, 29/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 14.000 bệnh nhân HIV ở Singapore bị lộ thông tin

(ANTV) - Bộ Y tế Singapore thông báo, dữ liệu bí mật của 14.200 người bị chẩn đoán nhiễm HIV đã bị đánh cắp và tung lên mạng, trong số này, phần lớn là người nước ngoài.

 

Theo Bộ trưởng Y tế Singapore, ngoài tình trạng bệnh tật, số chứng minh thư, thông tin liên lạc, địa chỉ của toàn bộ hơn 14.000 người này cũng đã bị lộ.

Giới chức Singapore đã nỗ lực ngăn chặn các thông tin bị phát tán trong đợt này, tuy nhiên, họ lo ngại là những kẻ chủ mưu vẫn nắm giữ toàn bộ dữ liệu.

Kết luận ban đầu vụ việc này không liên quan đến tội phạm mạng và Singapore đã khoanh vùng nghi phạm là một bác sĩ nhiễm HIV tại Singapore.

Colombia yêu cầu Facebook bảo đảm an ninh thông tin cho người dùng

 

Nhà chức trách Colombia đã yêu cầu Facebook áp dụng các biện pháp bảo mật để bảo vệ dữ liệu cá nhân của hơn 31 triệu tài khoản người sử dụng tại nước này, nhằm ngăn chặn việc làm sai lệch thông tin, gian lận và lừa đảo trên mạng xã hội.

Theo đó, Facebook cần áp dụng các biện pháp hữu ích, phù hợp, hiệu quả, thực hiện nguyên tắc và nghĩa vụ bảo mật theo quy định của Colombia, hoàn tất trong vòng 4 tháng. Mạng xã hội này sẽ phải trình giấy chứng nhận do 1 đơn vị độc lập, có chuyên môn trong vấn đề an ninh thông tin để chứng minh rằng đã cải thiện các biện pháp bảo mật.

Về phần mình, Facebook khẳng định ưu tiên lớn nhất của doanh nghiệp là bảo vệ thông tin của người sử dụng, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục liên hệ với Chính phủ Colombia về vấn đề này.

Trước đó, Australia, Mỹ, Pháp, Anh, Hà Lan, Ireland và New Zealand cũng đưa ra yêu cầu tương tự đối với Facebook.

B.T
Thăm dò khán giả