Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 11:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 3, 19/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 1000 người Hong Kong biểu tình vì cho lãnh đạo lạm quyền

(ANTV) - Hơn 1.000 người biểu tình đã tụ tập tại sảnh sân bay quốc tế Hong Kong (Trung Quốc) hôm 17/4 để phản đối hành động mà họ cho là lạm quyền liên quan đến đặc khu trưởng Lương Chấn Anh và con gái của ông.

Những người biểu tình cho biết họ tức giận vì một vụ việc xảy ra hồi tháng 3. Khi đó, một trong những cô con gái của ông Lương đã để quên hành lý xách tay bên ngoài khi đã vào sân bay. Một số người cáo buộc ông Lương lạm quyền yêu cầu nhân viên sân bay chuyển túi cho con gái ông tại khu vực hạn chế bất chấp quy định túi xách phải qua khâu an ninh cùng chủ sở hữu.

Bà Dora Lai, một thành viên cấp cao của Hiệp hội phi hành đoàn Hong Kong (Trung Quốc), cơ quan tổ chức cuộc biểu tình cho biết: “Thật không công bằng khi yêu cầu nhân viên tuyến đầu mang một thứ gì đó vào khu vực hạn chế mà không được xác định cũng như không được giám sát trong một khoảng thời gian”.

Cảnh sát cho biết có khoảng 2.500 người tham gia cuộc biểu tình, 10% trong số này là nhân viên hàng không. Đã có một số vụ ẩu đả nhỏ giữ những người được cho là ủng hộ chính quyền ông Lương với người biểu tình với cáo buộc họ chính trị hóa vấn đề. Sau khi bị người biểu tình áp đảo, những người này đã rời đi.

Chính quyền ông Lương cho biết họ hiểu mối quan tâm của người dân về an ninh hàng không nhưng chiếc túi đã được kiểm tra an ninh trước khi vào khu hạn chế và trường hợp này không gây ảnh hưởng an toàn hàng không.

Cuộc biểu tình cho thấy áp lực mà nhà lãnh đạo Hong Kong (Trung Quốc) được Bắc Kinh hậu thuẫn đối mặt giữa lúc ông đang tìm cách tiếp tục nắm quyền sau khi nhiệm kỳ 5 năm kết thúc.

Tổng thống Hàn Quốc: Có dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị thử hạt nhân lần 5

Ngày 18/4, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye cho biết nước này đã phát hiện các dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị cho cuộc thử hạt nhân lần thứ 5.

Tuyên bố được Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye đưa ra tại một cuộc họp thường kỳ với các trợ lý hàng đầu của mình tại Phủ Tổng thống Hàn Quốc.

Tổng thống Hàn Quốc cũng ra lệnh cho quân đội nước này duy trì tình trạng sẵn sàng chiến đấu để trả đũa mạnh mẽ trong trường hợp Triều Tiên thực hiện hành động khiêu khích.

Những lời phát biểu trên được nhà lãnh đạo Hàn Quốc đưa ra trong bối cảnh hơn 1 tháng trước đây Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua một nghị quyết áp đặt các lệnh trừng phạt mạnh mẽ nhất đối với Triều Tiên do Bình Nhưỡng đã tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 4 và phóng tên lửa tầm xa vào đầu năm 2016.

 

BT
Thăm dò khán giả