Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 23:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 2, 21/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 10 quả bom phát nổ đồng loạt ở miền Nam Thái Lan

(ANTV) - Tối 20/5, theo giờ địa phương, hơn 10 quả bom đã phát nổ tại 4 tỉnh miền Nam Thái Lan, khiến 1 số người bị thương. May mắn không có ai thiệt mạng.

Các vụ đánh bom xảy ra gần như cùng 1 thời điểm, vào khoảng 7 giờ tối theo giờ địa phương, phần lớn nhằm vào các máy rút tiền tự động (ATM) tại 4 tỉnh Yala, Narathiwat, Pattani và Songkhla, đều ở miền Nam Thái Lan.

Một số chốt kiểm soát an ninh và 1 vài cột điện cũng bị tấn công.

Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào thừa nhận là thủ phạm gây ra các vụ nổ trên./.

 

IS nhận đứng sau vụ tấn công tại Cộng hòa Chechnya thuộc Nga

Hãng tin Amaq của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 20/5 đã đăng tải thông tin IS thừa nhận đứng sau vụ tấn công nhằm vào một nhà thờ tại thủ phủ Grozny của nước Cộng hòa Chechnya thuộc Nga. Tuy nhiên, IS không đưa ra được bằng chứng chứng minh tuyên bố này.

Trước đó, Ủy ban Điều tra của Nga ra thông báo cho biết, 4 kẻ có vũ trang đã tấn công nhà thờ ở thủ phủ Grozny tối 19/5, khiến 2 cảnh sát và 1 dân thường thiệt mạng. Nhóm tay súng vũ trang này âm mưu bắt cóc những tín đồ tới nhà thờ cầu nguyện làm con tin.

Sau khi giao tranh, các lực lượng an ninh đã tiêu diệt cả 4 đối tượng tấn công. An ninh hiện đã được tăng cường tại Grozny.

 

Iraq: Thủ tướng Abadi thảo luận với Giáo sĩ Moqtada al-Sadr về việc thành lập chính phủ

Ngày 20/5, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã gặp Giáo sĩ Hồi giáo dòng Shiite Moqtada al-Sadr thuộc Liên minh Hướng tới cải cách (al-Sa'iroon) vừa giành đa số ghế trong cuộc bầu cử Nghị viện Iraq ngày 12/5, để thảo luận về việc thành lập chính phủ mới, hướng đến việc đáp ứng tốt hơn các dịch vụ công, tạo thêm nhiều việc làm, cải thiện mức sống của người dân và phòng chống tham nhũng.

Theo một thông báo của Văn phòng Thủ tướng Iraq, tại cuộc gặp, Thủ tướng Abadi đã kêu gọi các khối chính trị chấp nhận kết quả cuối cùng được Ủy ban Bầu cử công bố trước đó, và mọi sự phản đối đều phải được thể hiện thông qua các kênh hợp pháp.

Về phần mình, Giáo sĩ Sadr cho biết, cuộc họp là thông điệp để đảm bảo rằng chính phủ mới sẽ hướng đến tất cả vì người dân Iraq và rộng mở cho cho tất cả những ai muốn xây dựng đất nước. Do vậy, cần thiết phải sớm hình thành Chính phủ mới để có thể đáp ứng tốt nguyện vọng của người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả