Thứ năm, ngày 24/09/2020 - 13:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 3, 01/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hôm nay, thiên thạch 2011 ES4 bay ngang Trái đất

(ANTV) - Vào ngày hôm nay, một thiên thạch có đường kính khoảng 22 đến 49m sẽ bay ngang qua hành tinh chúng ta với khoảng cách gần hơn từ Trái Đất đến Mặt Trăng.

Theo Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA, với tốc độ 8,6 km mỗi giây, thiên thạch 2011 ES4 sẽ bay qua Trái Đất ở khoảng cách an toàn và không gây nguy hiểm, do cách Trái Đất 72.000km.

Thiên thạch 2011 ES4 được phát hiện lần đầu vào năm 2011 và nó bay qua Trái Đất theo chu kỳ 9 năm một lần.

Hiện các nhà thiên văn học trên thế giới đang theo dõi gần 2.000 tiểu hành tinh, sao chổi và các vật thể có thể đe dọa Trái Đất.

Từ khi thiên thạch xóa sổ khủng long cách đây 66 triệu năm, hành tinh của chúng ta chưa từng gặp thảm họa nào tương tự. Tuy nhiên, các thiên thạch nhỏ vẫn thường xuyên rơi xuống Trái Đất.

 

Zimbabwe điều tra cái chết bí ẩn của 11 con voi

Giới chức Zimbabwe đang điều tra cái chết bí ẩn của 11 con voi được phát hiện trong một khu rừng ở phía tây. Theo nhận định ban đầu, các chuyên gia loại trừ khả năng voi bị săn trộm và ngộ độc xyanua.

Tại hiện trường, các điều tra viên chỉ tìm thấy xác của 11 con voi. Kền kền và các loài động vật khác không bị ảnh hưởng. Những con voi này vẫn còn ngà trên cơ thể nên các nhà điều tra cho rằng có thể loại trừ khả năng voi bị săn trộm. Vào tháng trước, ít nhất 400 con voi ở nước láng giềng Botswana cũng chết không rõ nguyên nhân.

Các nhân chứng địa phương cho biết một số con voi đã xuất hiện các triệu chứng lạ, như đi theo vòng tròn. Đây là một dấu hiệu của bệnh suy yếu hệ thần kinh. Tình trạng voi chết bí ẩn tại Zimbabwe cũng tương tự như voi tại Botswana mà các nhà khoa học vẫn đang điều tra.

 

Thăm dò khán giả