Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 14:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 4, 10/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hôm nay, Ngoại trưởng Nga và Mỹ sẽ thảo luận về tình hình Syria

(ANTV) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson sẽ có có cuộc hội đàm tại Washington trong ngày hôm nay (10/5), trong đó trọng tâm là cuộc khủng hoảng tại Syria.

Hãng tin TASS của Nga dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao nước này cho biết trong cuộc hội đàm dự kiến tại Washington ngày 10/5, trọng tâm thảo luận giữa ngoại trưởng Nga và Mỹ là cuộc khủng hoảng tại Syria, các vấn đề quốc tế cũng như quan hệ song phương cấp bách khác.

Ngoại trưởng Nga Lavrov hiện đang có chuyến thăm làm việc kéo dài 3 ngày tới Mỹ. Để chuẩn bị cho cuộc gặp cấp ngoại trưởng này, ngày 8/5, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov đã có cuộc thảo luận với quyền Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Thomas Shannon tại New York, Mỹ. Hai bên đã đề cập khả năng nối lại các cuộc đối thoại song phương về vấn đề ổn định chiến lược.

Thứ trưởng Ryabkov đánh giá cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ rất hữu ích, hai bên đã đạt được sự hiểu biết lẫn nhau trong một loạt vấn đề song phương.

Tổng thống Trump sa thải Giám đốc Cục điều tra liên bang

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa quyết định sa thải Giám đốc Cục điều tra liên bang (FBI) James Comey theo lời đề nghị của Bộ trưởng và Thứ trưởng Bộ Tư pháp.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer, cho biết ông Comey đã được thông báo một khoảng thời gian ngắn trước đó nhưng từ chối cho biết ông Comey đã được thông báo như thế nào.

Quyết định sa thải ông Comey có hiệu lực ngay lập tức. Nhà Trắng thông báo sẽ nhanh chóng tìm một Giám đốc FBI mới.

Trong một thông báo ngày 10/5, tổng thống Donald Trump tuyên bố “Cục điều tra liên bang là một trong 4 cơ quan được tôn trọng nhất của nước Mỹ và ngày hôm nay đánh dấu một khởi đầu mới của công tác thực thi pháp luật.”

Thổ Nhĩ Kỳ cam kết tăng cường quan hệ với các nước vùng Vịnh

Ngày 9/5, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết thương mại giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Kuwait vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và bày tỏ mong muốn phát triển kinh tế với quốc gia vùng Vịnh giàu năng lượng này.

Phát biểu với báo giới tại Kuwait trong khuôn khổ chuyến thăm vùng Vịnh, ông Erdogan cho biết Thổ Nhĩ Kỳ muốn nâng kim ngạch thương mại với các nước vùng Vịnh, vốn đang ở mức 17,4 tỷ USD năm 2016. Ông nhận định con số này chưa tương xứng với tiềm năng hợp tác song phương.

Bên cạnh kinh tế, ông Erdogan cũng bày tỏ vui mừng vì quan hệ chính trị giữa Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ với GCC và mong muốn tăng cường quan hệ quốc phòng giữa hai bên.  Ankara và 6 quốc gia Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) - gồm Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Saudi Arabia và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) - hiện đang tiến hành các cuộc đàm phán nhằm ký kết một hiệp định tự do thương mại (FTA ).

Tổng thống Erdogan đã tới Kuwait ngày 9/5 và tham dự lễ khởi công dự án xây dựng một ga mới ở sân bay quốc tế Kuwait. Dự án trên là một phần trong kế hoạch phát triển chiến lược trị giá 8,2 tỷ USD nhằm mở rộng sân bay quốc tế Kuwait giữa hai nước. Kế hoạch này dự kiến hoàn tất vào năm 2020.

BT
Thăm dò khán giả