Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 01:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 2, 07/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hôm nay, Mỹ - Trung đàm phán thương mại cấp Thứ trưởng

(ANTV) - Hôm nay (7/1), theo kế hoạch, Mỹ và Trung Quốc sẽ tổ chức các cuộc đàm phán thương mại cấp thứ trưởng tại thủ đô Bắc Kinh. Đây sẽ là cuộc thương lượng trực tiếp đầu tiên giữa 2 bên kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đạt được thỏa thuận “đình chiến thương mại” hồi tháng trước.

 

Phái đoàn Mỹ do Phó đại diện Thương mại Jeffrey Gerrish dẫn đầu sẽ tới Trung Quốc trong hôm nay, nhằm thảo luận việc thực thi thỏa thuận quan trọng trên. Sau 1 loạt biện pháp áp thuế trả đũa hàng hóa của nhau, Mỹ và Trung Quốc đã nhất trí “đình chiến thương mại” trong 90 ngày kể từ 1/12/2018, để 2 bên thương lượng 1 thỏa thuận nhằm chấm dứt nhiều tháng leo thang căng thẳng.

Lãnh đạo 2 nước mới đây cũng đã có cuộc điện đàm, khẳng định các nỗ lực đối thoại Mỹ-Trung đang có nhiều tiến triển tích cực, đồng thời bày tỏ hy vọng có thể đạt được những kết quả có lợi cho người dân 2 nước cũng như toàn thế giới./.

Phụ nữ Saudi Arabian bắt đầu được thông báo về ly hôn qua tin nhắn

 

Từ ngày 6/1, tình trạng “ly hôn bí mật” (người chồng đơn phương ly hôn mà vợ không biết) sẽ chấm dứt ở Saudi Arabian. Thay vào đó, tòa án được yêu cầu phải thông báo qua tin nhắn cho người vợ biết về việc ly hôn này.

Quy định mới trên được đưa ra với mục đích đảm bảo rằng phụ nữ Saudi Arabian có đủ mọi thông tin về tình trạng hôn nhân, cũng như tự bảo vệ được quyền lợi của mình (ví dụ như vấn đề tiền trợ cấp).

Đây được cho là bước tiến mới trong chương trình cải cách kinh tế và xã hội do Thái tử Mohammed bin Salman thúc đẩy, bao gồm dỡ bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe, cho phép phụ nữ tham dự các trấn đấu bóng đá, làm các công việc vốn có truyền thống dành cho nam giới./.

BT
Thăm dò khán giả