Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 07:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:54, Thứ 7, 04/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hôm nay 4/7, kỷ niệm lần thứ 239 Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ

(ANTV) - Ngày 4/7/2015 đánh dấu 239 năm nước Mỹ trở thành một quốc gia độc lập. Ngày lễ này thường được đi kèm với những cuộc diễu hành, liên hoan ngoài trời, và nhiều buổi lễ công cộng.

Ngày 4/7/2015 đánh dấu 239 năm nước Mỹ trở thành một quốc gia độc lập. Ngày lễ này thường được đi kèm với những cuộc diễu hành, liên hoan ngoài trời và nhiều buổi lễ công cộng.

Tại Hoa Kỳ, Ngày Độc lập là một ngày lễ liên bang để kỷ niệm Tuyên ngôn Độc lập được ký năm 1776. Vào những ngày này, nước Mỹ khắp mọi nơi đều rất náo nhiệt, người dân háo hức mặc quần áo có hình cờ tổ quốc, tham gia nhiệt tình, sôi nổi vào các hoạt động công cộng ngoài trời được tổ chức ở hầu hết các thành phố, thị trấn.

Tại nhiều thành phố lớn như New York, Chicago hay thủ đô Washington DC, chính quyền Mỹ đã quyết định tăng cường các biện pháp an ninh hơn so với những năm trước nhằm ngăn chặn các nguy cơ mất an ninh có thể xảy ra. Nhiều cảnh sát sẽ được tăng cường triển khai tới các địa điểm quan trọng, nhất là những nơi dự kiến sẽ tập trung đông người.

Lo ngại về nguy cơ an ninh trong ngày Quốc khánh của Mỹ gia tăng sau khi có những thông tin cho rằng: trên Internet, các phần tử ủng hộ lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) đang kêu gọi tấn công vào các nước phương Tây. Bộ An ninh nội địa Mỹ cũng kêu gọi người dân thận trọng khi tham gia các hoạt động kỷ niệm Quốc khánh vào ngày hôm nay.

Cũng nhân dịp này, ngày 03/7/2015, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã gửi điện mừng tới Ngài Barack Obama, Tổng thống Hợp Chúng quốc Hoa Kỳ.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng đã gửi điện mừng tới Ngài Joseph Biden, Chủ tịch Thượng viện Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ và Ngài John Boehner, Chủ tịch Hạ viện Hợp Chủng quốc Hoa Kỳ.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện mừng tới Ngài John Kerry, Ngoại trưởng Hợp Chúng quốc Hoa Kỳ.

 Liên hợp quốc: Bầu cử ở Burundi không công bằng

Ngày 3/7, Liên hợp quốc tuyên bố cuộc tổng tuyển cử hôm 29/6 ở Burundi là không công bằng và vi phạm quyền tự do. Cuộc bầu cử này cũng bị các phe phái, chính đảng đối lập nước này tẩy chay và dư luận quốc tế phản đối mạnh mẽ.

Trong một báo cáo sơ bộ công bố ngày 3/7, các quan sát viên của Liên hợp quốc cho biết cuộc tổng tuyển cử ở Burundi đã diễn ra trong không khí lo sợ và "không đáp ứng các tiêu chuẩn đối với các cuộc bầu cử về tự do, tin cậy và toàn diện."

Người phát ngôn Liên hợp quốc cho biết nhiều cuộc bạo động, giao tranh đã xảy ra trước và trong ngày bỏ phiếu. Ngoài ra, chính quyền Burundi đã hạn chế việc tiếp cận phương tiện truyền thông, vi phạm quyền tự do và các quyền cơ bản khác của các quan sát viên Liên hợp quốc.

Các ứng cử viên cầm quyền được tự do vận động tranh cử trên phạm vi cả nước, trong khi các chính trị gia đối lập lại bị hạn chế và ngăn cản. Hiện kết quả cuộc bầu cử vẫn chưa được công bố.

 

BT
Thăm dò khán giả