Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 14:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 7, 04/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị thượng đỉnh EU bàn nhiều vấn đề nóng

(ANTV) - Ngày 3/2, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) nhóm họp trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt tại Malta với nỗ lực "vực lại" khối này trước một loạt thách thức hiện nay.

Đây là cuộc họp mới nhất trong một loạt những hội nghị khẩn cấp được triệu tập kể từ khi nước Anh quyết định rời EU (Brexit) hồi tháng 6 năm ngoái, cùng với đó là sự kiện ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ. Những điều này càng củng cố quan điểm rằng EU đang ở vào một thời khắc quyết định trong lịch sử tồn tại của khối này.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cho biết mục tiêu chủ yếu của hội nghị thượng đỉnh lần này là chặn đứng làn sóng những người nhập cư đang bùng phát một cách bất thường từ khu vực Bắc Phi vào châu Âu, bất chấp những nguy hiểm trên sa mạc và biển Địa Trung Hải. Ngoài ra, các vấn đề quốc tế khác được Hội nghị thượng đỉnh EU lần này đề cập nhiều khả năng sẽ liên quan đến tương lai của mối quan hệ giữa hai bờ Đại Tây Dương sau khi ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ.

Nhật Bản: Độc đáo lễ hội ném đậu chào đón mùa Xuân

Ngày 3/2, hàng trăm người đã tập trung tại một đền thờ nổi tiếng ở Nhật Bản để tham gia một nghi lễ truyền thống - lễ hội ném hạt đậu chào đón mùa xuân theo âm lịch.

Đậu nành là một món ăn truyền thống trong ẩm thực Nhật Bản và những ai ăn đậu nành vào năm mới được cho là sẽ có nhiều may mắn.

Tại lễ hội, những người mặc trang phục truyền thống ném đậu nành về phía những người tham gia - hành động biểu tượng cho việc xua đuổi tà ma và mang lại may mắn. Trong khi đó, rất nhiều người tham gia đều mong muốn nhận được càng nhiều hạt đậu càng tốt.

Theo truyền thống của Nhật Bản, nếu bạn ăn số hạt đậu bằng đúng số tuổi của mình, bạn sẽ có một năm tràn đầy sức khỏe. Lễ hội ném hạt đậu của Nhật Bản được tổ chức vào ngày 3/2 hàng năm, một ngày trước ngày được cho là sự khởi đầu của mùa xuân theo lịch cổ đại.

BT
Thăm dò khán giả