Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 01:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 2, 02/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu

(ANTV) - Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP25) sẽ chính thức được khai mạc tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha ngày hôm nay (02/12). Hội nghị COP25 lần này có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực đàm phán để triển khai thực hiện Thỏa thuận Paris, đồng thời tăng cường các hành động ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

Dự kiến, hội nghị lần này sẽ tiếp tục thu hút sự tham gia của nhiều quốc gia đã tham gia và phê chuẩn Thỏa thuận Paris, doanh nghiệp, những tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ nhằm huy động sự tham gia của tất cả các bên liên quan vào quá trình thực hiện thỏa thuận. Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết nước này đã huy động hơn 5.000 nhân viên chấp pháp để đảm bảo an ninh tại Hội nghị từ 2- 13/12.

Ngoài được triển khai ở trung tâm hội nghị IFEMA, địa điểm tổ chức các hoạt động của COP25, nhiều nhân viên an ninh sẽ có mặt tại các khách sạn và sân bay. Thêm vào đó, Tây Ban Nha cũng tăng cường kiểm tra an ninh ở biên giới, việc triển khai này sẽ có hiệu lực tới ngày 14/12.

Trước đó, bộ trên đã công bố các biện pháp an ninh tăng cường chống khủng bố như yêu cầu tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên xe cộ và người tại địa điểm diễn ra hội nghị và các sự kiện liên quan, cũng như tại những nơi đông người.

Lễ diễu hành ông già Noel lớn nhất thế giới

Không khí mùa Giáng Sinh đang rộn rã khắp nơi tại châu Âu. Tại thị trấn Murnau vùng Bavaria ở Đức, khoảng 70 ông già Noel cùng với các “phụ tá” đã có cuộc diễu hành nhằm lan tỏa không khí Giáng Sinh tới tất cả mọi người.

 

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức từ cách đây 40 năm. Các ông già Noel cho biết mục đích tham gia buổi diễu hành là để đem đến cho mọi người, nhất là các em nhỏ, những giá trị nguyên bản tốt đẹp nhất của lễ Giáng sinh.

Ban đầu, đây là chỉ dịp để các ông già Noel tề tựu với nhau sau khi thưởng thức những ly bia. Nhưng càng về sau, cuộc diễu hành càng thu hút nhiều sự chú ý của công chúng. Năm ngoái, sự kiện này được ghi nhận kỷ lục Guiness có nhiều ông già Noel tham gia nhất.

BT
Thăm dò khán giả