Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 03:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 3, 17/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị G-20 ra tuyên bố chung

(ANTV) - Sau 2 ngày nhóm họp tại thành phố Antalya ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ, các nhà lãnh đạo Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G-20) ngày 16/11 đã ra tuyên bố chung, trong đó cam kết tiếp tục hành động nhằm đạt được sự tăng trưởng kinh tế cân bằng, bền vững và mạnh mẽ.

 
Các nước G-20 tái khẳng định mục tiêu nâng GDP của toàn bộ G-20 thêm 2% tới năm 2018, nhấn mạnh vai trò trung tâm của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trong hệ thống thương mại đa phương, cũng như trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và phát triển toàn cầu.
 
Bên cạnh đó, tuyên bố chung của G-20 cũng đề cập tới các vấn đề cải cách hệ thống thuế quốc tế, cải cách Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), thúc đẩy đầu tư, hợp tác xóa đói nghèo, chống tham nhũng và tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng.
 
Đáng chú ý, Hội nghị G-20 lần này cũng ra 1 tuyên bố riêng rẽ về vấn đề chống khủng bố, cam kết mang lại hòa bình cho Syria, tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và giải quyết mối đe dọa của chủ nghĩa cực đoan./.

Trung Quốc: Lũ lụt và lở đất nghiêm trọng khiến hàng chục người thiệt mạng

Truyền thông Trung Quốc ngày 16/11 cho biết, số người thiệt mạng trong các vụ lở đất kinh hoàng tại tỉnh miền Đông Chiết Giang đã lên tới 25 người và 16 trường hợp mất tích.

 
Những trận lũ lụt do mưa lớn liên tiếp từ nhiều ngày đã gây ra sạt lở đất và bùn nghiêm trọng ở nhiều khu vực trong tỉnh Chiết Giang, phá hủy hàng chục ngôi nhà. Nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch không thể lưu thông do sạt lở đất, đá. 
 
Chính quyền địa phương đã huy động 2.300 nhân viên cứu hộ, hơn 60 máy đào đất chạy đua thời gian để giải cứu người mắc kẹt và khai thông đường sá. Đến tối 16/11, nhiều làng mạc, thị trấn vẫn ngập sâu trong nước lũ, cản trở nỗ lực cứu hộ.
 
Theo dự báo trong vài ngày tới, tỉnh Chiết Giang tiếp tục hứng chịu những đợt mưa lớn, nguy cơ sạt lở trên diện rộng và gây thiệt hại cho mùa màng.

 

BT
Thăm dò khán giả