Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 03:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Chủ Nhật, 23/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị G20: Nóng chủ đề tác động của COVID-19

(ANTV) - Các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương tại các quốc gia thuộc Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ngày 22/2 bắt đầu cuộc họp kéo dài hai ngày tại thủ đô Riyadh của Ả rập Xê út.

Cuộc họp lần này diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Tài chính Ả rập Xê út Mohammed ak-Jadaan và Thống đốc Ngân hàng trung ương nước này Ahmed al-Kholifey, giữa bối cảnh báo động gia tăng về diễn biến và mức độ nghiêm trọng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tại cuộc họp lần này - với nước chủ nhà Ả rập Xê út lần đầu tiên nắm giữ cương vị Chủ tịch G20, đại diện các nước thành viên sẽ cùng thảo luận các cách thức để đạt được một hệ thống thuế toàn cầu cân bằng hơn trong kỷ nguyên số, cũng như một kế hoạch hành động nhằm bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước tác động của sự bùng phát dịch COVID-19.

Cũng trong ngày 22/2, G20 đã tổ chức một hội nghị chuyên đề cấp bộ trưởng về chính sách thuế quan trên thế giới, trong đó tập trung vào các thách thức phát sinh từ việc số hóa nền kinh tế toàn cầu.

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương G20, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso kêu gọi các nước G20 tăng cường chi tiêu nhằm giúp nền kinh tế toàn cầu đang bị ảnh bởi dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Cuộc họp của G20 diễn ra trong bối cảnh Viện Tài chính quốc tế (IFF) mới đây dự báo sự bùng phát dịch COVID-19 có thể làm giảm nhu cầu đối với dầu mỏ tại Trung Quốc và các quốc gia châu Á khác, đẩy giá dầu xuống mức 57 USD/thùng và phủ bóng lên triển vọng tăng trưởng kinh tế tại khu vực Trung Đông.

Không khí lễ hội tràn ngập thành phố Rio de Janerio

Tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil, không khí lễ hội đang vô cùng sôi động với các bữa tiệc đường phố hòa cùng điệu nhảy của các vũ công sam ba trong Lễ hội hóa trang Carnival Rio de Janeiro.

Mỗi năm, hàng trăm ban nhạc đường phố và hàng triệu người lại đổ về thành phố Rio de Janeiro của Brazil để tận hưởng thời gian vui vẻ tại các bữa tiệc nổi tiếng thế giới, cùng các cuộc diễu hành công phu đầy màu sắc của các vũ công samba ở quảng trường Sambadrome. Mặc dù ngay trước khi diễn ra lễ diễu hành trời đã đổ mưa, nhưng bầu không khí lễ hội tại đây không hề giảm sút.

Các đoàn vũ công đến từ các trường dạy nhảy samba ưu tú của thành phố Rio đã diễu hành trước sự đón chào nồng nhiệt của khán giả tại Sambadrome.

Đây là khu vực diễu hành được xây dựng dành riêng cho các màn diễu hành đầy màu sắc này.  Lễ hội Carnival Rio de Janeiro chính thức diễn ra từ nay đến ngày 26/2.

BT
Thăm dò khán giả