Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 12:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 6, 29/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G7 "nóng" vấn đề Hy Lạp

(ANTV) - Ngày 28/5, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) đã có các phiên họp chính thức tại thành phố Dresden, CHLB Đức, với 1 trong các nội dung quan trọng là vấn đề nợ của Hy Lạp.

Tại các cuộc trao đổi, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jack Lew đã hối thúc các bên liên quan sớm thống nhất hướng xử lý cuộc khủng hoảng nợ tại Hy Lạp, góp phần vào sự ổn định chung của kinh tế thế giới.

Trong khi đó, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF Christine Lagarde đánh giá, các bên đã tiến rất gần tới 1 giải pháp cuối cùng, dù còn 1 số bất đồng.

Lãnh đạo Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ủy ban châu Âu (EC) tiếp tục giữ điều kiện Hy Lạp phải thực hiện ngay những cải cách quyết liệt nếu muốn nhận các khoản cứu trợ bổ sung, điều mà đến nay chính phủ cánh tả của Thủ tướng Alexis Tsipras vẫn kiên quyết từ chối.

Giới quan sát đang chờ đợi tuyên bố chung kết thúc hội nghị đưa ra vào ngày 30/5, với những quyết sách mới giúp thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu và trước mắt là tìm ra lối thoát cho cuộc khủng hoảng nợ đang sắp bước vào đoạn quyết định của Hy Lạp./.

BT
Thăm dò khán giả