Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 02:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:41, Thứ 3, 15/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị Ban Chỉ đạo COMMIT khu vực

(ANTV) - Bằng hình thức trực tuyến, sáng nay, Hội nghị Ban Chỉ đạo COMMIT khu vực đã khai mạc nhằm chuẩn bị cho Hội nghị quan chức cấp cao lần thứ 14 (SOM 14) các nước Tiểu vùng sông Mê - Kông về hợp tác phòng, chống mua bán người.

Sáng kiến cấp Bộ trưởng sáu nước khu vực Tiểu vùng sông Mê-Kông (Gọi tắt là tiến trình COMMIT) là một tiến trình liên Chính phủ của sáu nước khu vực tiểu vùng sông Mê-Kông bao gồm Cambodia, Trung Quốc, Myanmar, Lào, Thailand và Việt Nam. Sáng kiến này được hình thành năm 2004 nhằm xây dựng một liên minh chính thức xuyên quốc gia nhằm chống lại nạn mua bán người.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về tiến độ thực hiện COMMIT và cập nhật những xu hướng mới nổi về tình hình mua bán người cũng như cách ứng phó của các quốc gia; sáng kiến về cơ chế chuyển tuyến quốc gia, cơ chế chuyển tuyến khu vực; mua bán người trong bối cảnh di cư và dịch chuyển.

Theo chương trình, Hội nghị quan chức cấp cao lần thứ 14 (SOM 14) các nước Tiểu vùng sông Mê - Kông về hợp tác phòng, chống mua bán người sẽ diễn ra chính thức vào ngày 16/12.

 

BT
Thăm dò khán giả