Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 15:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 7, 22/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội đồng nhân quyền họp phiên đặc biệt về tình hình Aleppo

(ANTV) -Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc (HRC) vừa ra thông cáo về tình hình nhân đạo ngày càng diễn biến tồi tệ tại thành phố Aleppo của Syria. 

Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc (HRC) vừa ra thông cáo về tình hình nhân đạo ngày càng diễn biến tồi tệ tại thành phố Aleppo của Syria.
 
Thông cáo nhấn mạnh con số đáng báo động về tình trạng dân thường bị thương vong trong bối cảnh bạo lực đang leo thang nghiêm trọng ở Aleppo, cũng như lên án các vụ tấn công khủng bố của các nhóm nổi dậy. Đáng lưu ý, HRC yêu cầu tất cả các bên tuân thủ các nghĩa vụ đã cam kết về luật nhân đạo và nhân quyền.
 
Trong khi đó, Bộ quốc phòng Nga thông báo đã quyết định kéo dài "tình trạng ngừng bắn nhân đạo" ở thành phố Aleppo tại Syria tới 23 giờ (giờ Việt Nam) để cho phép thường dân và các tay súng phiến quân rời thành phố này.
 
 
 
Tổng thống Philippines: Sẽ không cắt đứt quan hệ đồng minh với Mỹ
 
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 21/10, khẳng định sẽ không cắt đứt quan hệ đồng minh với Mỹ, bởi duy trì quan hệ với Washington là lợi ích tốt nhất của Philippines, và rằng người dân nước này chưa sẵn sàng chấp nhận điều đó.
 
Ông Duterte cũng giải thích rằng, bình luận về việc "chia tách" với Washington trước đó chỉ mang ý nghĩa là Manila sẽ theo đuổi 1 chính sách đối ngoại độc lập.
 
Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Thương mại Philippines Ramon Lopez cũng khẳng định, Manila sẽ duy trì các quan hệ thương mại và kinh tế với Mỹ.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả