Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 07:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:58, Thứ 3, 06/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội đàm ba bên về giải giáp JSA

(ANTV) - Sáng 4/11, 2 miền Triều Tiên và Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc đã tổ chức hội đàm 3 bên lần thứ 3 tại làng đình chiến Panmunjom. Nội dung cuộc gặp tập trung vào một loạt vấn đề liên quan tới tiến trình giải giáp tại Khu vực An ninh Chung JSA thuộc Khu vực Phi Quân sự DMZ ở biên giới liên Triều.

 

Tham dự hội nghị, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay, tại cuộc gặp này, các bên đã xác nhận và đánh giá kết quả tiến trình giải giáp vũ khí tại Khu vực an ninh chung; thảo luận phương án tuần tra chung giữa hai miền, chia sẻ thông tin và trang bị thiết bị giám sát, cũng như phương án đảm bảo cho du khách.

Một khi hoạt động giải pháp và thủ tục liên quan được hoàn tất trong năm nay, người dân hai miền Triều Tiên và du khách nước ngoài sẽ được phép vượt qua đường phân định ranh giới quân sự giữa hai miền từ 9h đến 17h hàng ngày.

Hôm 4/11, Hàn Quốc và Triều Tiên đã treo cờ vàng tại 11 trạm gác của mỗi bên, tiến tới thí điểm dỡ bỏ các trạm gác trong khu phi quân sự.

Châu Âu kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I

 

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm kết thúc Chiến tranh thế giới thứ nhất, các nước thuộc châu Âu đã có nhiều hoạt động nổi bật và ý nghĩa để đánh dấu sự kiện lịch sử quan trọng này.

Buổi lễ quan trọng nhất sẽ được tổ chức tại thủ đô Paris vào sáng ngày 11/11 - ngày ký kết Hiệp định đình chiến chấm dứt Chiến tranh thế giới I đúng 1 thế kỷ trước. Dự kiến, gần 60 nguyên thủ các nước trên khắp thế giới sẽ đến tham dự, trong đó có Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trước đó vào tối ngày 4/11 theo giờ địa phương, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã cùng tham gia vào lễ kỷ niệm tại thành phố Strasbourg (Pháp) để khởi động tuần lễ kỷ niệm 100 năm kết thúc Chiến tranh thế giới I. Tuần lễ kỷ niệm mở đầu bằng các hoạt động tưởng niệm và hoà nhạc vì hoà bình.

Cũng trong ngày 4/11, 10.000 ngọn lửa đã được thắp sáng tại Tháp London để kỷ niệm sự kiến kết thúc Thế chiến thứ nhất. Trong 8 buổi tối liên tiếp từ 17h – 21h, các tình nguyện viên sẽ liên tục thắp sáng những ngọn lửa này cho đến ngày 11/11.

Trong khi đó tại Bỉ, nhóm nghệ sỹ cũng đã hoàn thành tác phẩm xếp hình chim bồ câu, biểu tượng của hòa bình bằng hàng nghìn bông hoa nhân tạo đỏ và được đặt tại Vườn quốc gia vùng Meise. Hoạt động này thu hút rất nhiều du khách tới tham quan. Nhóm nghệ sỹ người Bỉ cho biết, tác phẩm này là lời kêu thế giới hành động có trách nhiệm nhằm bảo vệ nền hòa bình thế giới.

B.T
Thăm dò khán giả