Thứ sáu, ngày 18/09/2020 - 20:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 4, 22/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội chợ thương mại quốc tế Triều Tiên thu hút nhiều C.ty nước ngoài

(ANTV) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, Hội chợ Thương mại quốc tế mùa xuân Bình Nhưỡng lần thứ 22 vừa khai mạc. Đây được xem là sự kiện lớn nhất lịch sử nước này với sự tham gia của hàng trăm công ty nước ngoài, bất chấp lệnh cấm vận.

 

Theo KCNA, trên 450 công ty Triều Tiên, Nga, Pakistan, Ba Lan cùng nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác đã đến và giới thiệu nhiều loại sản phẩm tại hội chợ. Riêng Trung Quốc, có 216 công ty tham gia sự kiện này. Những sản phẩm nổi bật của hội chợ năm nay bao gồm: kim loại, đồ điện tử, máy móc, vật liệu xây dựng, giao thông, sức khỏe cộng đồng, công nghiệp nhẹ, thực phẩm và hàng hóa tiêu dùng.

Giới chức Triều Tiên khẳng định, đây là cơ hội để xúc tiến thương mại, hợp tác kinh tế và trao đổi khoa học cũng như công nghệ với các nước tham gia. Trong khi giới phân tích cho hay, các biện pháp trừng phạt liên quan đến chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên cấm tất cả hoạt động hợp tác và nhằm vào hầu hết ngành kinh doanh với Bình Nhưỡng. Một số doanh nghiệp nước ngoài trước đây từng tuyên bố họ chỉ chuẩn bị mặt bằng khi các lệnh cấm vận được dỡ bỏ.

Mỹ tăng gấp 3 lần lượng dầu nhập khẩu từ Nga

 

Tính đến tháng 5/2019, Mỹ đã nhập khẩu khoảng 5 triệu thùng dầu từ Nga trong bối cảnh xuất khẩu dầu thô của Venezuela bị giảm do lệnh trừng phạt của Washington.

Theo Bloomberg, Mỹ đã nhanh chóng tăng lượng dầu nhập khẩu từ Nga và trong nửa đầu tháng 5/2019, Mỹ đã nhập 13 tàu chở 5 triệu thùng dầu thô và dầu thành phẩm.

Nguồn tin khẳng định, xuất khẩu dầu thô của Nga tăng lên đáng kể và lượng dầu mà các nhà máy lọc dầu của Mỹ sẽ nhập từ Nga sẽ tăng gấp 3 lần. Ngoài ra, cũng nguồn tin trên cho biết tổng lượng dầu nhập khẩu của Mỹ trong tháng 2/2019 ước tính đạt hơn 16 triệu thùng, trong khi một năm trước, chỉ khoảng 20 triệu thùng. Trong năm 2017, Mỹ đã nhập khẩu 1,5 triệu thùng dầu từ Nga nhưng đã tăng lên 7,5 triệu thùng  trong năm 2018.

B.T
Thăm dò khán giả