Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 16:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 5, 15/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học sinh Hàn Quốc bắt đầu kỳ thi đại học "sinh tử"

(ANTV) - Ngày hôm nay 15/11, học sinh tại Hàn Quốc sẽ bước vào kỳ thi đại học. Với mong muốn con mình sẽ đỗ đại học hay vào được một trường đại học danh tiếng, hàng nghìn bậc phụ huynh Hàn Quốc đã đi cầu nguyện. Còn hệ thống giao thông công cộng trong thành phố cũng đươc tăng cường để hỗ trợ các sĩ tử vượt vũ môn.

 

Trong mấy ngày qua, gần 10.000 phụ huynh Hàn Quốc đã đến núi Palgongsan mỗi ngày để cầu nguyện cho con cháu của mình sẽ thi tốt và đỗ đại học. Người dân HQ tin rằng nếu cầu nguyện một cách thành tâm trước tượng Phật, mọi mong ước sẽ trở thành sự thật.

Cô Kim Eun-Young – Phụ huynh Hàn Quốc chia sẻ: “Con của tôi đã học tập rất chăm chỉ. Tôi hy vọng cháu sẽ được phù hộ để kỳ thi có được kết quả tốt."

Ông Chang Bu-hwan – Phụ huynh Hàn Quốc chia sẻ: “Tôi đã cầu nguyện cho con mình sẽ làm bài thi thật thoải mái và không bị áp lực gì."

Đề và giấy thi của Kỳ thi Năng lực Học vấn Đại học 2019 đã được gửi đến các 86 quận trên khắp cả nước dưới sự giám sát của cảnh sát và được chuyển đến các điểm thi vào ngày hôm nay. Mọi hoạt động của cả nước đều hướng đến kỳ thi đại học sinh tử này, chính quyền thành phố Seoul đã tăng cường hệ thống giao thông công cộng trong ngày thi để hỗ trợ các thí sinh.

Theo đó, 28 chuyến tàu điện ngầm ở Seoul sẽ chạy nhiều hơn 2 tiếng từ 6h-10 trong giờ cao điểm buổi sáng. Xe buýt và taxi sẽ chạy thường xuyên hơn và sẵn sàng để cung cấp các chuyến đi miễn phí cho học sinh.

Hãng tin KBS dẫn nguồn từ Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết năm nay tổng cộng 594.900 thí sinh sẽ tham gia Kỳ thi Đại học diễn ra tại khoảng 1.180 trường học trên toàn quốc. Các thí sinh đã có mặt tại phòng thi trước một ngày để nhận số báo danh và nghe nội quy trước khi thi vào hôm nay 15/11.

BT
Thăm dò khán giả