Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 06:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Thứ 3, 01/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoàng thân Philip chính thức nghỉ hưu ở tuổi 96

(ANTV) - Hoàng gia Anh ngày 31/7 thông báo Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh, chồng của Nữ hoàng Anh Elizabeth II , sẽ kết thúc các hoạt động nhân danh Hoàng gia trước công chúng trong tuần này, chính thức nghỉ hưu ở tuổi 96.

Công tước xứ Edinburgh, người từng giữ chức vụ sĩ quan hải quân trong suốt Chiến tranh Thế giới thứ Hai, sẽ tham dự buổi diễu hành của Hải quân Hoàng gia ở Cung điện Buckingham (Bấc-kinh-ham) vào ngày 2/8 tới.

Sự kiện này sẽ kết thúc các hoạt động trước công chúng của riêng công tước, song Hoàng thân có thể chọn tham gia các sự kiện cùng Nữ hoàng trong thời gian tới.

Hoàng thân Philip đã thực hiện 22.219 hoạt động cá nhân nhân trước công chúng kể từ khi vợ ông lên ngôi Nữ hoàng Anh vào năm 1952. Ông cũng thực hiện 637 chuyến thăm nước ngoài và có 5.496 bài phát biểu.

Du lịch vòng quanh nước Pháp bằng ván trượt gắn động cơ

Từng lập kỷ lục du lịch vòng quanh thế giới bằng ván trượt cách đây 18 năm, mới đây kỷ lục gia Fabrice Gropaiz đã một lần nữa khiến cả thế giới khi đi khắp nước Pháp ở tuổi 47 chỉ với một chiếc ván trượt có gắn động cơ.

Fabrice Gropaiz vào năm 1999 từng lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trên thế giới khi đã đi hết 27.000km trên khắp năm châu trong vòng 28 tháng chỉ với một chiếc ván trượt.

Đến nay, ở tuổi 47, người đàn ông này vẫn khiến cả thế giới sửng sốt khi hoàn thành chặng đường vòng quanh nước Pháp chỉ hơn 1 tháng. Nhưng lần này, do ảnh hưởng của tuổi tác, Gropaiz phải sử dụng một chiếc ván trượt có gắn động cơ thay vì loại ván trượt cổ điển.

Ông Fabrice Gropaiz nói: "Tôi đặt ra mục tiêu chinh phục 100km mỗi ngày, và con số có thể lên đến 150 nếu những cục pin cho phép. Điều này sẽ khiến những đôi chân vô cùng vất vả, nhưng bù lại tôi sẽ có những chuyến đi đáng nhớ".

Chiếc ván trượt của ông Gropaiz được thiết kế gắn một cục pin lớn ở mặt dưới, và ông Gropaiz còn mang theo người một tấm pin năng lượng mặt trời để sạc cho phương tiện di chuyển của mình.

Gropaiz chia sẻ mục đích của cuộc chinh phục nước Pháp này là để cho thế giới thấy được tương laicủa một cuộc cách mạng xanh về phương tiện di chuyển.

Vào mùa xuân 2018 khi bước sang tuổi 48, dù cho những đôi chân không còn dẻo dai như năm 1999, nhưng ông Fabrice Gropaiz vẫn quyết tâm thực hiện một chuyến đi vòng quanh thế giới nữa với chiếc ván trượt gắn động cơ, nhưng quãng đường sẽ chỉ 25.000km, thay vì 27.000km như cách đó 19 năm.

 

B.T
Thăm dò khán giả