Thứ sáu, ngày 18/09/2020 - 14:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 2, 24/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỏa hoạn nghiêm trọng tại tòa nhà di sản Tổng chưởng lý Indonesia

(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tối 22/8, tại tòa nhà di sản Tổng chưởng lý Indonesia  tại Jakarta- nơi đang xử lý nhiều vụ án lớn. Hơn 100 lính cứu hỏa thủ đô Jakarta đã được huy động để dập tắt đám cháy bùng phát dữ dội, nhấm chìm 6 tầng của toà nhà.

Cảnh sát Jakarta đã triển khai điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Không có thương vong trong vụ hỏa hoạn này. Cả 25 tù nhân đang tạm giam tại văn phòng đều được giải cứu thành công. Các tài liệu, trong đó có tài liệu về một loạt các vụ án lớn hiện nay của Indonesia cũng được bảo đảm an toàn.

Tổ chức theo dõi tham nhũng Indonesia đã thúc giục Ủy ban chống tham nhũng nước này tham gia điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Theo tổ chức này, việc điều tra này rất quan trọng để đảm bảo vụ cháy là một vụ tai nạn hay có sự sắp đặt để hủy bỏ các tài liệu, bằng chứng đang được lưu trữ trong tòa nhà văn phòng Tổng chưởng lý.

 Hôm 23/8, các cuộc đàm phán giữa chính quyền quân sự Mali và phái đoàn Cộng đồng Kinh tế các quốc gia Tây Phi (ECOWAS) đã diễn ra tại thủ đô Bamako trong nỗ lực thúc đẩy khôi phục chế độ dân sự sau cuộc đảo chính ở quốc gia này.

Phái đoàn ECOWAS, do cựu Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan dẫn đầu, đã họp kín với Đại tá Assimi Goita và các nhà lãnh đạo quân đội. Nội dung thảo luận được cho là tập trung vào các lệnh trừng phạt của ECOWAS áp đặt với Mali sau cuộc đảo chính.

Một nguồn tin trong phái đoàn ECOWAS cho biết chính quyền quân sự Mali muốn một cơ quan chuyển tiếp do quân đội lãnh đạo trong 3 năm và đã đồng ý trả tự do cho Tổng thống bị lật đổ Boubacar Keita.

Nguồn tin nêu rõ chính quyền quân sự muốn giai đoạn chuyển tiếp kéo dài 3 năm để xem xét lại nền tảng của Nhà nước Mali. Theo đó, giai đoạn chuyển tiếp này sẽ do một cơ quan đứng đầu là một người của quân đội lãnh đạo và quân nhân này cũng sẽ là người đứng đầu Nhà nước. Ngoài ra, chính phủ sẽ bao gồm chủ yếu là quân nhân.

ECOWAS gồm 15 nền kinh tế khu vực Tây Phi đã thể hiện lập trường cứng rắn đối với cuộc đảo chính tại Mali. Hiện tại, ECOWAS đã đình chỉ tư cách thành viên của Mali, đồng thời đóng cửa biên giới, ngừng giao dịch thương mại và ngăn chặn các dòng tài chính từ các nước trong khối đến Mali./.

BT
Thăm dò khán giả