Thứ bảy, ngày 27/02/2021 - 13:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 2, 22/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỏa hoạn nghiêm trọng tại Philippines, 300 căn hộ bị thiêu trụi

(ANTV) - Ngày 21/2, lực lượng cứu hỏa Philippines cho biết đã có 5 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn kéo dài 6 giờ, thiêu trụi khoảng 300 căn hộ tại quận Tondo, thủ đô Manila.

Vụ việc xảy ra vào đêm 20/02 và đám cháy đã được dập tắt vào sáng 21/02. Theo nguồn tin, các nạn nhân thiệt mạng đều trong cùng một gia đình gồm người cha và 4 đứa con trong độ tuổi từ 3 đến 12. Vụ việc cũng khiến ít nhất 5 người bị thương và buộc hơn 600 hộ gia đình phải sơ tán. Công tác điều tra đang được tiến hành nhằm làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

 

Trung Quốc gửi trả lại rác thải nhập khẩu

Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho biết hải quan thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông miền Nam Trung Quốc nước này vừa gửi trả lại 2 lô rác thải chất rắn nhập khẩu về nơi xuất phát.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định được tổng cộng 240 tấn rác thải rắn, trộn lẫn giữa kẽm ôxít và phế thải có trộn kẽm. Cùng với kim loại không bị ôxi hóa, xỉ than, đây là loại rác thải có thể gây nguy hại cho môi trường khi xử lý.

Trung Quốc đã cấm nhập khẩu tất cả các loại rác thải rắn từ ngày 01/01. Trước đó, từ thập niên 80 của thế kỷ trước, nước này đã bắt đầu nhập khẩu rác thải rắn như 1 nguồn nguyên liệu thô,0 và trong nhiều năm là nhà nhập khẩu lớn nhất thế giới loại hàng này. Tuy nhiên, với nhận thức về bảo vệ môi trường ngày càng tăng cũng như xu hướng dịch chuyển sang phát triển kinh tế xanh hơn, Trung Quốc loại bỏ dần việc nhập khẩu rác thải rắn kể từ năm 2017.

 

Thăm dò khán giả