Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 20:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 2, 11/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hezbollah tuyên bố tiêu diệt 20 tay súng Al-Qaeda

(ANTV) - Phong trào vũ trang Hezbollah tại Liban ngày 10/5 cho biết, lực lượng này đã tiêu diệt 20 tay súng thuộc nhóm vũ trang có liên hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda ở Syria, đồng thời phá hủy nhiều căn cứ huấn luyện và triển khai các cuộc tấn công nhằm vào Liban ở khu vực biên giới hai nước.

Kênh truyền hình Manar của Hezbollah trong một bản tin nói rằng quân đội Syria cùng với các tay súng của phong trào này đã đạt được một "bước tiến quan trọng" trong một cuộc tấn công các lực lượng nổi dậy chống lại chính quyền Tổng thống Syria Bashar Assad. Theo đó, 3 trại huấn luyện đã bị phá hủy cùng với hàng loạt mìn và thiết bị nổ đã bị dỡ bỏ.

Hôm 5/5 vừa qua, thủ lĩnh Hezbollah Sayyed Hassan Nasrallah tuyên bố lực lượng này sẽ cùng với quân đội Syria quét sạch các phần tử nổi dậy tại các khu vực được tận dụng làm nơi tiếp tế vũ khí và nhân lực cho lực lượng chống đối.

Kênh truyền hình nói trên cũng cho biết Iran đang hỗ trợ tích cực cho Hezbollah và quân đội Syria để giành được ưu thế tại Assal al-Ward, một khu vực chiến lược thuộc vùng núi Qalamoun, nơi có sự hiện diện đáng kể của Hezbollah.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả