Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 10:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 2, 25/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hezbollah thừa nhận tiến hành cuộc chiến chống IS

(ANTV) - Trong một diễn biến liên quan, thủ lĩnh phong trào vũ trang Hezbollah tại Lebanon  Hassan Nasrallah  đã kêu gọi các bên dành sự ủng hộ rộng rãi cho tổ chức này trong cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria, khẳng định Hezbollah đang tiến hành một cuộc chiến sống còn với IS.

Tuyên bố được Thủ lĩnh phong trào Hezbollah đưa ra trước thềm lễ kỷ niệm vào ngày hôm qua 25/5 đánh dấu việc binh lính Israel rút khỏi Lebanon vào năm 2000.

Ông Nasrallah nhấn mạnh, IS đang trở thành mối đe dọa với không chỉ phong trào Hezbollah ở Lebanon, với một giáo phái, với chính quyền ở Syria, chính phủ ở Iraq hay một tổ chức ở Yemen, mà là mối đe dọa đối với cả thế giới.

Ngoài ra, Thủ lĩnh Nasrallah cũng đã lần đầu tiên thừa nhận rằng Hezbollah  đang chiến đấu trên khắp Syria để ủng hộ chế độ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Ông kêu gọi những người chỉ trích ông ở Lebanon hãy ủng hộ cuộc can thiệp của Hezbollah ở Syria, đồng thời cảnh báo việc họ hậu thuẫn phe chống Assad sẽ không giúp họ an toàn trước IS./.

BT
Thăm dò khán giả