Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 01:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:12, Thứ 3, 02/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hé lộ bí mật về tín hiệu bí ẩn từ dải ngân hà

(ANTV) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Warwick, Anh cuối cùng đã tìm cách xác định được nguồn gốc của tín hiệu kì dị phát ra từ một vật thể không gian có tên NGTS-7.

 

Vật thể này nằm trong dải Ngân hà, nơi thường xuyên có những tín hiệu "nhấp nháy", ánh sáng phát ra từ nó giảm dần trong chu kì 16,2 giờ. Phát hiện này được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu thông qua việc sử dụng một phương pháp thường được sử dụng để phát hiện các ngoại hành tinh.

Phát hiện nguồn nước ngọt khổng lồ bên dưới Bắc Đại Tây Dương

 

Bên dưới vùng nước mặn của Bắc Đại Tây Dương, các nhà địa chất đã phát hiện ra một tầng chứa nước ngọt khổng lồ, khuất khỏi tầm nhìn ngay ngoài khơi bờ biển Hoa Kỳ.

Mặc dù tầng chứa nước ngọt có kích thước khổng lồ nhưng đối với các nhà khoa học, điều đó không hoàn toàn bất ngờ. Dấu hiệu cho thấy có nước bên dưới đại dương lần đầu tiên xuất hiện vào những năm 1970, tuy nhiên, cho đến nay, không ai nghi ngờ rằng hồ chứa khổng lồ này bị mắc kẹt trong lớp đá xốp và có thể chạy dọc theo gần như toàn bộ chiều dài của vùng Đông Bắc Hoa Kỳ.

Các nhà nghiên cứu cho rằng sự hình thành tầng nước ngầm khổng lồ này có thể xảy ra khi một lượng lớn nước tan trong kỷ băng hà bị mắc kẹt trong trầm tích đá.

Rungis - Chợ đầu mối lớn nhất thế giới tại Pháp

 

Chợ đầu mối Rungis tại Pháp là một địa chỉ luôn được các doanh nghiệp buôn bán hoa và cả những người yêu hoa tìm đến.

Gần như có thể tìm thấy mọi loại hoa tại khu chợ đầu mối lớn nhất thế giới này. Vào lúc 2h sáng, khu chợ đầu mối các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm Rungis đã đông đảo người đi mua sắm. Khu chợ đầu mối lớn nhất thế giới này có 22.000m2, hoa ở đây đến từ khắp nơi.

Chợ Rungis tồn tại từ nhiều năm nay và chưa lúc nào ngừng tấp nập. Dù Internet làm thay đổi thói quen tiêu dùng và tác động đến khu chợ này như thế nào, đến lúc này Rungis vẫn là một khu chợ đầu mối khổng lồ và lớn nhất trên thế giới.

B.T
Thăm dò khán giả