Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 02:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 7, 05/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hawaii (Mỹ) ban bố tình trạng khẩn cấp vì núi lửa phun trào

(ANTV) - Hòn đảo Hawaii (Mỹ) mới đây đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp và bắt buộc sơ tán đối với 1.700 người vì núi lửa Kilauea phun trào. Nhiều nguồn tin cho biết ngọn núi lửa Kilauea này đã phun trào sau 4 ngày diễn ra động đất tại Hawaii.

Chính quyền Hawaii cho biết, khu vực quanh núi đang có nồng độ khí lưu huỳnh dioxide cực cao. Đây là loại khí độc có thể gây chết người. Nhiều trung tâm cộng đồng đã được mở cửa để cung cấp chỗ ở tạm thời cho người dân bị ảnh hưởng.

Ngoài lưu huỳnh dioxide nguy hiểm, lần hoạt động này của núi lửa Kilauea còn gây ra động đất kéo dài và phun trào những cột tro bụi cao hàng trăm mét. Những vết nứt gãy được thấy trên mặt đất và người dân miêu tả thậm chí cảm giác mặt đất nóng như lòng chảo.

Cúp vàng World Cup phiên bản kỷ niệm hút fan hâm mộ bóng đá

Chỉ còn hơn một tháng nữa, giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2018 sẽ khởi tranh và bên cạnh những chiếc áo hay quả bóng thi đấu thì chiếc cúp vàng là mặt hàng được yêu thích nhất.

Công ty Wagon có trụ sở tại Đài Loan, Trung Quốc đang bận rộn với việc sản xuất hàng chục nghìn phiên bản kỷ niệm của chiếc cúp danh giá để phân phối khắp thế giới.

Các sản phẩm của Wagon phải đảm bảo một số tiêu chuẩn nhất định ví dụ như cúp vàng World Cup phiên bản kỷ niệm phải chính xác về chiều cao, trọng lượng và các chi tiết trên cúp.

Để sở hữu những chiếc cúp lưu niệm này, khách hàng sẽ phải bỏ ra số tiền 9 NDT (khoảng 1,4 USD) cho phiên bản nhỏ nhất cho tới 5.700 NDT (gần 900 USD) cho chiếc cup với kích thước như thật. Công ty Wagon ước tính doanh thu năm nay sẽ tăng 10% so với kỳ World Cup trước đó với ¼ doanh thu là từ thị trường Trung Quốc.

Ngoài sản phẩm này thì công ty Wagon còn sản xuất nhiều sản phẩm khác dành cho người hâm mộ bóng đá như huy hiệu, móc chìa khóa và  linh vật của kỳ World Cup năm nay.

BT
Thăm dò khán giả