Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 20:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 5, 18/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn-Mỹ chuẩn bị tập trận chung bất chấp cảnh báo của Triều Tiên

(ANTV) -  Lầu Năm Góc thông báo, Hàn Quốc và Mỹ đang chuẩn bị tiến hành tập trận chung vào mùa Thu này, bất chấp việc Triều Tiên trước đó cảnh báo cuộc tập trận sẽ ảnh hưởng tới triển vọng đàm phán hạt nhân cấp chuyên viên giữa hai nước.

 

Người phát ngôn Lầu Năm Góc nhấn mạnh, cuộc tập trận định kỳ này chứng tỏ cam kết của Mỹ trong quan hệ đồng minh Mỹ-Hàn cũng như bảo vệ bán đảo Triều Tiên.

Trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã lên án Mỹ về kế hoạch diễn tập quân sự chung với Hàn Quốc mang tên 19-2 Dong Maeng vào tháng Tám tới, đồng thời cảnh báo cuộc tập trận này "sẽ ảnh hưởng" đến các cuộc đàm phán cấp chuyên viên về phi hạt nhân hóa mà Washington đang đề xuất với Bình Nhưỡng.

Đây là tuyên bố đầu tiên của Bình Nhưỡng về vấn đề này kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa tại một cuộc gặp ngắn ở Khu Phi quân sự (DMZ) tại làng đình chiến Panmunjom, trong khuôn khổ chuyến thăm Hàn Quốc của ông Trump cuối tháng 6 vừa qua.

 

Đức có nữ Bộ trưởng Quốc phòng mới

Ngày 16/7, người phát ngôn của chính phủ Đức đã khẳng định thông tin Chính phủ Đức của bà Angela Merkel đã quyết định lựa chọn bà Anne-gret Kramp Karren-bauer, Chủ tịch đảng Dân chủ Thiên chúa giáo – CDU làm tân Bộ trưởng Quốc phòng Đức, thay thế bà Ursula von der Leyen vừa được Nghị viện châu Âu bầu làm Chủ tịch Uỷ ban châu Âu.

Cũng giống như người tiền nhiệm của mình, bà Karren-bauer cũng là một đồng minh chính trị thân tín của nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel và là người theo đuổi các đường lối chính trị tương tự bà Angela Merkel.

Tháng 12/2018, bà Anne-gret Kramp-Karren-bauer chính là người được lựa chọn để thay bà Angela Merkel trên cương vị thủ lĩnh đảng CDU cầm quyền sau khi uy tín của bà Angela Merkel bị sụt giảm vì bất đồng với các đảng liên minh CSU và SPD.

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Đức cũng được cho là người có vị trí xuất phát thuận lợi để có thể tranh đua vào chiếc ghế Thủ tướng Đức vào năm 2021, sau khi bà Angela Merkel kết thúc nhiệm kỳ và rút lui khỏi chính trường./.

BT
Thăm dò khán giả