Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 06:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:40, Chủ Nhật, 16/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành khách đặc biệt trên các tuyến buýt ở Singapore

(ANTV) - Việc thiết kế đô thị và giao thông có tính tới nhu cầu của người khuyết tật được đánh giá là rất quan trọng. Thậm chí, được coi là một trong những tiêu chí đầu tiên để đánh giá mức độ văn minh của đô thị, hay sự hiện đại của cả công trình công cộng. Do vậy, những quyền lợi cơ bản nhất của người khuyết tật khi tiếp cận tiện ích công cộng cần được tôn trọng, để hướng tới sự phát triển bình đẳng trong một đô thị văn minh.

 "Giao thông tiếp cận" là hệ thống giao thông văn minh, lịch sự, an toàn, thuận lợi, đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dân, trong đó có người khuyết tật. Và để hoàn thiện mục tiêu này, mới đây, một công ty xe buýt tại Singapore nghĩ ra cách làm hết sức đặc biệt để thu thập những phản hồi, đánh giá của hành khách khuyết tật đi xe.

Sau 5 tháng đóng cửa vì dịch Covid-19, ngày 15/8, công viên hải dương ở thành phố Rio de Janeiro của Brazil mở cửa lại với các biện pháp phòng dịch đảm bảo an toàn sức khỏe.

Để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại, các công nhân của công viên AquaRio đã được trang bị thiết bị bảo hộ cần thiết để làm công tác vệ sinh; còn các thợ lặn dọn rửa các bể cá tại công viên hải dương lớn nhất Nam Mỹ này, sẵn sàng đón du khách tới tham quan trở lại. Các du khách đến công viên cũng sẽ phải tuân thù các biện pháp phòng dịch an toàn như đeo khẩu trang và đảm bảo khoảng cách tối thiểu.

Tuần qua, nhiều điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Rio de Janeiro cũng mở cửa đón khách trở lại bất chấp tình hình dịch bệnh chưa có chiều hướng lắng dịu tại Brazil.

Huấn luyện viên Nga lập kỷ lục nâng tạ dưới nước

Một huấn luyện viên cử tạ người Nga đã lập kỷ lục Guinness thế giới khi nằm trên ghế, đẩy tạ đơn 50kg dưới nước.

Huấn luyện viên Vitaly Vivchar đã nâng tạ được 76 lần, đánh bại kỷ lục của vận động viên người Mỹ Greg Wittstock.

Vitaly Vivchar có kinh nghiệm thắng cuộc thi nâng tạ đơn và giành chiến thắng trong cuộc đấu nâng tạ theo phong cách Nga-châu Âu. Huấn luyện viên này cũng là thợ lặn không chuyên, anh đã nín thở được hơn 3 phút khi luyện tập. Vitaly Vivchar đã bỏ ra 2 tháng để chuẩn bị cho buổi thiết lập kỷ lục này.

Hàn Quốc: Thị trường mỹ phẩm chịu tác động mạnh của dịch COVID-19

Đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng tới đời sống và kinh tế toàn cầu. Tại Hàn Quốc, ngành công nghiệp mỹ phẩm vốn phát triển mạnh mẽ thì giờ cũng đang bị tác động mạnh do dịch bệnh.

Phố Myeongdong ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc vốn được coi là Thiên đường mỹ phẩm. Tuy nhiên, trong nửa đầu năm nay, cứ 10 cửa hàng mỹ phẩm trên phố thì có một cửa hàng buộc phải đóng cửa. Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, các siêu thị mỹ phẩm trên con phố này đạt doanh số trung bình hàng tháng là 500 triệu won (khoảng 419.000 đô la Mỹ). Kể từ tháng 3, doanh số bán hàng đã giảm xuống chỉ còn 10 đến 20%.

Trong bối cảnh đó, các hãng mỹ phẩm phải thay đổi để phù hợp, như phát triển mạnh hơn các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp để đáp ứng nhu cầu khách hàng, như giảm dị ứng da do mọi người phải đeo khẩu trang trong thời gian dài giữa mùa hè nóng bức.

 

 

BT
Thăm dò khán giả