Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 23:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 2, 22/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng vạn người Nhật Bản biểu tình phản đối căn cứ quân sự Mỹ

(ANTV) - Theo hãng tin Kyodo, ngày 21/2, khoảng 28.000 người đã vây quanh trụ sở Quốc hội Nhật Bản tại thủ đô Tokyo để phản đối việc tái bố trí Căn cứ Không quân Futenma của Mỹ tại tỉnh Okinawa.

Tại Tokyo, người biểu tình quanh tòa nhà Quốc hội liên tục hô vang các khẩu hiệu như "Không cho phép việc xây dựng căn cứ mới" hay "Hãy bảo vệ thị trấn Henoko". Ngoài ra, các cuộc biểu tình phản đối việc xây dựng trên cũng đã diễn ra tại các thành phố như Toyama, Okayama, Sapporo, Nagoya và Osaka.

Hiện Nhật Bản và Mỹ đang xúc tiến kế hoạch di chuyển căn cứ không quân Futenma của Mỹ từ một quận đông đúc ở thành phố Ginowan tới thị trấn thưa dân Henoko của thành phố Nago thuộc tỉnh Okinawa. Tuy nhiên, người dân địa phương kịch liệt phản đối kế hoạch này và yêu cầu di dời căn cứ trên ra khỏi tỉnh Okinawa

Edward Snowden nêu điều kiện để quay về Mỹ

Ngày 21/2, cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden, nhân vật đang sống lưu vong ở Nga - đã tuyên bố sẽ đồng ý trở lại nước Mỹ nếu chính quyền Washington đảm bảo tiến trình xét xử công bằng.

Snowden cho biết ông đã thông báo với Chính phủ Mỹ rằng ông sẽ trở về nếu có đảm bảo xét xử công bằng, nơi ông có thể tiếp tục bảo vệ lợi ích của cộng đồng xã hội..., và các thẩm phán có thể đưa ra quyết định.

Năm 2013, Edward Snowden đã chuyển cho tờ "The Washington Post" và tờ "The Guardian" những tài liệu mật về chương trình do thám của đặc nhiệm Mỹ và Anh trên Internet.

 

BT
Thăm dò khán giả