Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 06:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 3, 23/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng trăm người mắc kẹt do chiến sự tại Tây Bắc Iraq

(ANTV) - Hàng trăm người Iraq đang phải đối mặt với điều kiện sống vô cùng khó khăn sau khi rời vùng lãnh thổ do IS kiểm soát ở thành phố Kirkuk. Trong khi đó tại thành phố Aleppo của Syria, hàng triệu người dân đang sống trong cảnh thiếu nước sạch trầm trọng.

Hàng trăm người dân Iraq hiện đang bị mắc kẹt giữa chiến tuyến của IS với lực lượng vũ trang người Kurd ở Tây Bắc thành phố Kirkuk. Họ cố gắng rời khỏi lãnh thổ của IS để tìm chỗ trú ẩn nhưng tất cả các trại tị nạn đều hết chỗ.

Nhiều người dân không biết phải đi đâu dưới cái nắng nóng khủng khiếp mà không có lương thực, nước uống, cũng như chỗ trú ẩn. Nhiều em nhỏ đã rơi vào tình trạng bất tỉnh do không chịu được hoàn cảnh sống. Tuy nhiên, tất cả người Iraq đều không muốn quay trở về nhà do lo sợ phải chứng kiến những hành động khủng bố của IS. Họ hy vọng các nhà chức trách và các tổ chức phi chính phủ sẽ đến và cứu họ. Anh Taha Hussein Awad - Người dân Iraq chia sẻ: "Tất nhiên là tôi sẽ ở đây, nếu quay lại tôi sẽ bị xử tử. Họ sẽ nói rằng tôi bỏ trốn và sẽ giết chúng tôi ngay lập tức"

Trong khi đó tại Syria, hơn 2 triệu người dân thành phố Aleppo đang sống trong cảnh thiếu nước sạch trầm trọng và phải ăn uống, tắm rửa bằng nguồn nước bẩn, có nhiều khả năng truyền bệnh dịch. Đã có nhiều trường hợp trẻ em tại đây bị tiêu chảy, kiết lị và mắc các bệnh truyền nhiễm khác do tiếp xúc với nước bẩn.

Nhật Bản: Giao thông rối loạn do bão Mindulle

Cơn bão Mindulle ngày 22/8 đã tràn vào vào tỉnh Chiba, phía Đông thủ đô Tokyo, gây ra mưa to và gió mạnh tại nhiều vùng của quần đảo Nhật Bản, khiến giao thông rối loạn.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, hơn 400 chuyến bay bị hủy bỏ, ảnh hưởng tới ít nhất 49.000 hành khách trong khi hoạt động đường sắt cũng bị hoãn hoặc hủy bỏ vào sáng cùng ngày tại các khu vực. Lở đất đã xảy ra ở 1 thành phố phía Tây Tokyo, khiến một tàu hỏa trật bánh, may mắn không gây thương vong.

Bão Mindulle đã gây mưa to tại nhiều thành phố với lượng mưa ước tính 86-100 mm/h. Theo dự báo, bão sẽ di chuyển lên khu vực Tohoku, miền Đông Bắc Nhật Bản và tới đảo Hokkaido, cực Bắc nước này vào ngày 23/8.

BT
Thăm dò khán giả