Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 17:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 6, 27/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng trăm người di cư vượt biên vào Tây Ban Nha

(ANTV) - Các nhà chức trách Tây Ban Nha cho biết 800 người di cư châu Phi đã tìm cách phá hàng rào biên giới giữa Ma rốc và vùng Ceuta thuộc Tây Ban Nha ở Bắc Phi để tìm đường vào châu Âu trong ngày 26/7, trong đó 602 người đã vào được lãnh thổ nước này.

 

Trước đó, những người di cư đã phá hàng rào, ném đá và vôi bột tấn công cảnh sát tại khu vực biên giới. Tổ chức Chữ Thập Đỏ Tây Ban Nha cho biết 132 người di cư đã bị thương trong khi tìm cách vượt hàng rào thép. Ngoài ra, 22 cảnh sát cũng bị thương trong khi ngăn nhóm người di cư.

Số liệu thống kê của LHQ cho thấy Tây Ban Nha hiện đã vượt Italy trở thành điểm đến hàng đầu của những người di cư vượt Địa Trung Hải để tới các nước châu Âu.

Mỹ đe dọa áp đặt trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ

 

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã chỉ trích Thổ Nhĩ Kỳ về việc giam giữ linh mục người Mỹ Andrew Brunson, đồng thời cảnh báo Washington sẽ áp đặt trừng phạt đối với Ankara nếu không thả vị linh mục đạo Cơ đốc này.

Phát biểu tại một sự kiện do Bộ Ngoại giao tổ chức, ông Pence nhấn mạnh nếu Thổ Nhĩ Kỳ không hành động ngay lập tức để trả tự do cho linh mục Brunson và trao trả về Mỹ, Washington sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt cần thiết đối với Ankara cho đến khi linh mục Brunson được trả tự do.

Trước đó, ngày 25/7, một tòa án ở Thổ Nhĩ Kỳ cho phép linh mục Brunson bị giam giữ ở nước này trong 21 tháng qua được chuyển sang chế độ quản thúc tại gia.

Linh mục Andrew Brunson, người làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ trong hơn 20 năm, đã bị bắt giữ hồi tháng 10/2016. Các công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ đã cáo buộc ông Brunson gúp đỡ cho tổ chức của giáo sỹ Fethullah Gulen, nhân vật mà chính quyền Ankara cáo buộc đứng đằng sau vụ đảo chính quân sự bất thành năm 2016 và hiện sống lưu vong ở Mỹ.

Linh mục Brunson có thể bị kết án 35 năm tù giam nếu bị kết tội./

BT
Thăm dò khán giả