Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 18:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 5, 07/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng trăm người biểu tình phản đối Thủ tướng Israel tới Pháp

(ANTV) - Ngày 5/6, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tới Pháp, trong khuôn khổ chuyến công du 3 nước châu Âu lần lượt là Đức, Pháp và Anh. Chuyến thăm của Thủ tướng Israel tới Pháp diễn ra trong bầu không khí căng thẳng khi các cuộc biểu tình phản đối nổ ra tại nhiều thành phố của Pháp.

Ông Netanyahu dự kiến sẽ thảo luận với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhiều vấn đề trong quan hệ song phương, đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực văn hóa. Bên cạnh đó, nhiều vấn đề quốc tế nóng sẽ được lãnh đạo hai nước đề cập, trong đó có thỏa thuận hạt nhân với Iran trong bối cảnh Mỹ đã tuyên bố rút lui.

Chuyến thăm của Thủ tướng Israel tới Pháp diễn ra trong bối cảnh phức tạp, đặc biệt sau sự kiện quân đội Israel giết hại hơn 60 người biểu tình Palestine và làm hàng nghìn người khác bị thương hôm 14/5 vừa qua tại dải Gaza. Nước Pháp đã cực lực lên án hành động này.

Hàng trăm người biểu tình phản đối Thủ tướng Israel tới Pháp

Ngay thời điểm Thủ tướng Israel tới Paris, hàng trăm người đã xuống đường biểu tình tại nhiều thành phố lớn như Marseille, Lille, Lyon hay thủ đô Paris, để phản đối chuyến thăm.

Người biểu tình cho biết: "Chúng tôi yêu cầu cần chấm dứt ngay việc buôn bán vũ khí cho Israel. Ít nhất là vì những mạng sống của người Palestine. Còn với chính phủ Pháp, chúng tôi yêu cầu hãy dừng việc mua bán vũ khí với Israel. Đã có một đơn thỉnh cầu với hơn 18000 chữ ký. Yêu cầu những hợp tác vũ khí giữa Israel và Pháp phải bị hủy bỏ."

Bộ Nội vụ Pháp đã phải huy động rất đông cảnh sát để đảm bảo an ninh tại thủ đô Paris khi người biểu tình tập trung đông ở quảng trường Invalides và gây ùn tắc nghiêm trọng tại đại lộ Champs-Elysee./.

 

BT
Thăm dò khán giả