Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 11:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 6, 07/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng trăm học sinh một trường ở Australia nghi nhiễm virus Corona

(ANTV) -Tại Australia, hàng trăm học sinh tại một trường học ở phía Tây thành phố Sydney bị nghi phơi nhiễm với virus Corona chủng mới (2019-nCoV), sau khi một học sinh từng đến Trung Quốc thời gian gần đây vẫn đi học thay vì cách ly tại nhà theo khuyến cáo của Bộ Y tế Australia.

Trường hợp trên là một học sinh lớp 1 của trường công lập Oran, phía Tây thành phố Sydney. Toàn bộ học sinh của trường đã được nghỉ học, ngay sau khi các giáo viên nắm được thông tin về chuyến đi Trung Quốc của học sinh này.
 
Hiệu trưởng nhà trường cũng đã thông tin đến từng phụ huynh, nhấn mạnh an toàn là ưu tiên hàng đầu của nhà trường đồng, thời nhắc lại khuyến cáo của Bộ Y tế Australia về việc cách ly ít nhất 14 ngày trước khi đi học đối với các học sinh đã từng tới Trung Quốc thời gian qua.
 
Hiện vẫn chưa có báo cáo về có trường hợp nhiễm 2019-nCoV với học sinh của trường.
 
Số ca tử vong tại Trung Quốc do virus Corona tăng
 

 

Sáng 7/2, số người tử vong do nhiễm chủng mới của virus Corona (nCoV) tại Trung Quốc đã tăng lên 636 người,  trong khi số ca nhiễm tăng lên trên 31.000 người.
 
Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, trong số các ca tử vong, có 69 trường hợp tại Hồ Bắc, 1 tại Cát Lâm, 1 tại Hà Nam, 1 tại Quảng Đông và 1 tại Hải Nam. Ngoài ra, có 1.540 bệnh nhân nhiễm virus được xuất viện sau khi phục hồi.
 
Tại Trung Quốc, các trạm kiểm soát tạm thời cũng được tăng cường nhằm hạn chế việc di chuyển của người dân trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus Corona chủng mới.
 
Các trạm thu phí trên nhiều tuyến đường cao tốc của tỉnh An Huy, Hồ Nam và Giang Tây đã trở thành những chốt kiểm tra tạm thời. Những người đi qua đây đều phải kiểm tra thân nhiệt, thẻ căn cước và trong một số trường hợp là lộ trình các nơi đã đi qua.
 
Cùng với các biện pháp ngăn ngừa sự lây lan dịch do việc di chuyển của người dân, các cơ quan chức năng Trung Quốc cũng kêu gọi công khai hơn nữa tình trạng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona nhằm nâng cao nhận thức người dân trong việc phòng tránh dịch bệnh.
 
Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang lên kế hoạch triệu tập một diễn đàn nghiên cứu và đổi mới toàn cầu nhằm huy động hành động quốc tế để ứng phó với chủng mới của virus Corona (2019-nCoV).
 
Diễn đàn sẽ được tổ chức từ ngày 11 - 12/2 tại Geneva với sự cộng tác của Tổ chức nghiên cứu toàn cầu về phòng chống bệnh truyền nhiễm.

 

Thăm dò khán giả