Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 17:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 2, 06/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng nghìn phụ nữ tuần hành tại London trước thềm ngày 8/3

(ANTV) - Ngày 5/3, hàng ngàn phụ nữ đã tuần hành tại thủ đô London, Anh ngay trước thềm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 nhằm lên tiếng kêu gọi quyền bình đẳng giới và yêu cầu hỗ trợ nhiều hơn cho những phụ nữ tị nạn. Cuộc tuần hành diễn ra song song với một hoạt động khác cũng diễn ra ở London, nhằm yêu cầu chính phủ nước này tăng ngân sách cho ngành y tế quốc gia, những động thái này tiếp tục tạo ra sự xáo trộn cho xã hội, khi nước này vẫn đang nỗ lực tìm cách giải quyết thủ tục Brexit.

 
Cuộc tuần hành này được tổ chức cứu trợ CARE International đứng ra tổ chức, với mục đích thu hút sự chú ý tới những thách thức mà nhiều phụ nữ và trẻ em gái tị nạn trên khắp thế giới đang phải đối mặt. Ca sĩ Annie Lennox, đồng thời cũng là một thành viên thuộc tổ chức này cho biết số lượng ngày càng tăng của những người tị nạn trên thế giới đang trở thành một vấn đề lớn.
 
Ca sĩ Annie Lennox - Thành viên thuộc Tổ chức cứu trợ CARE International nói: "Ngày càng nhiều phụ nữ cùng gia đình của họ đang cố gắng vượt qua những hành trình khủng khiếp để tìm đến nơi trú ẩn an toàn hơn. Tôi nghĩ rằng số lượng người tị nạn đang nhiều hơn bao giờ hết kể từ sau Thế chiến thứ hai. Nó thực sự là một vấn đề lớn và không dễ dàng để giải quyết. Sự kiện này đã được chúng tôi tổ chức suốt 7 năm qua. Nó là cơ hội để mang mọi người đến gần nhau hơn cũng như gửi thông điệp về nữ quyền."
 
Bà Bianca Jagger - Nhà hoạt động nhân quyền cho biết: "Tôi gọi ngày hôm nay là ngày trả lại bình đẳng giới nhằm kêu gọi chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Tôi cũng kêu gọi mọi người nghĩ về những gì chúng ta đang phải đối mặt và đứng lên để bảo vệ quyền lợi của chúng ta."
 
Cuộc tuần hành bắt đầu từ Tòa thị chính London với các biểu ngữ kêu gọi quyền bình đẳng cho phụ nữ và chấm dứt bạo lực. Cuộc tuần hành dự kiến thu hút khoảng hơn 1000 người tham dự.
 
 
Malaysia bắt 7 nghi can âm mưu tấn công khủng bố bằng bom xe
 
Cảnh sát Malaysia ngày 5/3, cho biết đã bắt giữ 6 người nước ngoài và 1 người Malaysia bị nghi có liên hệ với các nhóm khủng bố, trong đó có tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
 
2 đối tượng người Malaysia và Indonesia bị bắt do đã lên kế hoạch tấn công khủng bố tại Malaysia bằng một thiết bị nổ gắn trên một xe ôtô trước khi chạy tới Syria để gia nhập IS.
 
An ninh Nga bao vây băng nhóm khủng bố tụ họp ở Dagestan
 
Còn tại Nga, Ủy ban chống khủng bố quốc gia Cộng hòa Dagestan thuộc Nga cho biết ngày 5/3, lực lượng chức năng nước này đã ngăn chặn thành công âm mưu tấn công khủng bố của một băng nhóm có liên hệ mật thiết với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
 
Sau khi nhận được thông tin một trong số những đối tượng của băng nhóm nói trên đang có mặt tại nhà riêng, lực lượng an ninh đã ngay lập tức bao vây địa điểm đối tượng ẩn náu, đồng thời sơ tán dân thường. B
 
ất chấp lời kêu gọi hạ vũ khí đầu hàng, đối tượng này xả súng tấn công lực lượng chức năng, nhưng ngay sau đó đã bị khống chế. Tiếp tục lục soát các ngôi nhà lân cận, lực lượng chức năng Dagestan đã bắt giữ thêm 3 đối tượng khác.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả