Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 13:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 2, 10/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng nghìn ông gia Noel thi chạy ở Tây Ban Nha

(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa là tới Lễ Giáng sinh, rất nhiều hoạt động ý nghĩa trên thế giới đã diễn ra để chào đón sự kiện này. Tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha vào ngày 9/12, hàng ngàn ông già Noel đã tham gia vào cuộc chạy bộ từ thiện tại một đại lộ. Cuộc thi cũng thu hút được sự tham gia của cả trẻ em và các cô bé, cậu bé khoác lên mình trang phục yêu tinh màu xanh lá cây.

 

Trong trang phục của ông già Noel, những người tham gia chạy một vòng 5km. Theo các nhà tổ chức, số lượng người tham gia cuộc thi chạy lên đến hơn 7.000 người. Phần tiền thu được từ cuộc thi sẽ được quyên góp cho quỹ giúp đỡ những trẻ em bị ung thư. Những người tham gia cuộc thi cho biết, họ muốn mang không khí Giáng sinh đến với những trẻ em kém may mắn.

Ngôi nhà cổ tích mùa Giáng sinh của gia đình chuột

Ở thời điểm này, không khí lễ hội đã ngập tràn mọi ngõ ngách của châu Âu. Đến cả những con vật nhỏ bé như chuột cũng đang được tận hưởng mùa Giáng sinh ấm áp.

 

Vào một ngày nọ, nhiếp ảnh gia Simon Dell  - người Anh, đã vô tình chạm trán với một gia đình chuột đang chạy tung tăng trong khu vườn của mình. Thay vì cài đặt những chiếc bẫy như cách những người khác vẫn làm, Simon lại mang các dụng cụ ra để xây dựng một ngôi làng giáng sinh thu nhỏ cho những chú chuột. Và chúng đã tỏ sự biết ơn đối với ân nhân của mình bằng cách tạo dáng thật đáng yêu trước ống kính của Simon.

BT
Thăm dò khán giả