Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 12:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 5, 28/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng nghìn người sơ tán do cháy rừng tại California, Mỹ

(ANTV) - Hàng nghìn người đã phải sơ tán sau khi các đám cháy rừng lớn lan tới khu vực miền Bắc bang California, Mỹ.

Các đám cháy rừng lớn tại đây đã làm dấy lên lo ngại về các thiệt hại đáng kể trong mùa hè này. California là một trong những bang phải đối mặt với các vụ cháy rừng nhiều nhất nước Mỹ. Đám cháy bùng phát ngày 23/6 đã khiến 3.000 người dân phải sơ tán và ít nhất 22 ngôi nhà đã bị thiêu trụi./.

 

Công chúa Ayako của Nhật Bản từ bỏ tước vị khi kết hôn với dân thường

Ngày 26/6, Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản đã công bố thông tin công chúa Ayako con gái út của hoàng thân quá cố Takamado sẽ từ bỏ thân phận công chúa sau khi kết hôn với một thường dân. Anh Kei Moriya, 32 tuổi, một nhân viên vận chuyển của hãng NYK Line. Cả hai sẽ làm lễ đính hôn vào ngày 12/8 và tổ chức đám cưới ở Tokyo vào ngày 29/10. Sau đó, công cháu Ayako sẽ rời khỏi hoàng gia./.

 

Tổng thống CH Séc bổ nhiệm nội các mới nhằm chấm dứt bất ổn

Ngày 27/6, Tổng thống Cộng hòa Séc Milos Zeman đã bổ nhiệm các thành viên nội các lưỡng đảng mới do Thủ tướng Andrej Babis lãnh đạo nhằm chấm dứt 8 tháng bất ổn chính trị sau cuộc bầu cử hồi tháng 10/2017. Chính phủ mới gồm 15 thành viên. Đáng chú ý, do bất đồng quan điểm nên Tổng thống không bổ nhiệm ứng cử viên chức vụ Bộ trưởng ngoại giao theo đề xuất của Thủ tướng Babis, và chiếc ghế này tạm thời sẽ do Chủ tịch Đảng Dân chủ Xã hội Jan Hamacek nắm giữ./.

 

BT
Thăm dò khán giả