Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 01:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:31, Thứ 7, 20/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng nghìn người sơ tán do cháy rừng lan rộng tại bang Arizona, Mỹ

(ANTV) - Hơn 2.000 người đã sơ tán sau khi xảy ra 3 trận cháy rừng lớn tại bang Arizona của Mỹ ngày 18/6 (theo giờ địa phương), trong bối cảnh thời tiết khô nóng và gió mạnh đang khiến nhiều đám cháy bùng lên trên khắp vùng Tây Nam nước Mỹ.

 

Trận hỏa hoạn xuất phát từ một vụ cháy xe này khiến hơn 1.500 người đã sơ tán khỏi các vùng núi cách thành phố Phoenix của bang Arizona 80km về phía Đông Bắc. Lực lượng cứu hỏa đã vất vả khống chế hỏa hoạn trong điều kiện gió mạnh, độ ẩm thấp và nhiệt độ cao khi đám cháy lan đến Rừng Quốc tế Tonto.

Đây là đám cháy lớn nhất trong số 37 vụ cháy đang hoành hành tại các khu vực có tổng diện tích lên tới 46.515 hécta của Mỹ. Hiện mới chỉ kiểm soát được 5% đám cháy này. Cơ quan chức năng dự báo nhiệt độ ngày 22/6 sẽ lên tới 43 độ C, khiến đám cháy có nguy cơ lan rộng hơn.

Tổng thống Donald Trump chỉ trích phán quyết của Tòa án Tối cao Mỹ về DACA

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa qua đã chỉ trích mạnh mẽ Tòa án Tối cao nước này, sau khi cơ quan này ra phán quyết ủng hộ tiếp tục Chương trình hành động trì hoãn trục xuất những người nhập cư trái phép vào Mỹ từ khi còn nhỏ (DACA ).

Theo ông Trump, phán quyết của Tòa án Tối cao là một quyết định "khủng khiếp và mang tính chính trị". Trước đó, Tòa án Tối cao với 5 phiếu thuận và 4 phiếu chống đã ủng hộ phán quyết cho rằng việc Tổng thống đương nhiệm hủy bỏ chương trình DACA hồi năm 2017 là bất hợp pháp.

Quyết định này của Tòa án Tối cao Mỹ đồng nghĩa với việc khoảng 700.000 người nhập cư, chủ yếu sinh ra tại Mexico và các nước Mỹ Latinh khác, tránh được nguy cơ bị trục xuất và đủ điều kiện nhận giấy phép làm việc trong hai năm tại Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả