Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 02:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:07, Thứ 7, 07/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng nghìn người Jordan tuần hành kêu gọi trừng phạt IS

(ANTV) - Hàng nghìn người Jordan , trong đó có nữ hoàng Rania, ngày 6/2 đã tham gia cuộc tuần hành ở thủ đô Amman, để lên án việc tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng sát hại dã man viên phi công Muaz al- Kassabeh bị IS bắt giữ hồi cuối năm ngoái, sau khi máy bay của anh này bị rơi tại Syria.

Sau khi thực hiện cầu nguyện hàng tuần của người Hồi giáo, đám đông người biểu tình đã kêu gọi “trừng phạt Nhà nước Hồi giáo”, giương cao cờ  Jordan, và bức ảnh của phi công Muaz al-Kassabeh.
Vụ nhóm IS hành quyết dã man viên phi công này đã gây phẫn nộ với không chỉ người dân Gioóc-đa-ni mà cả động đồng quốc tế. Ngay sau vụ việc, Quốc vương Gioóc-đa-ni Abdullah II đã thề sẽ mở cuộc chiến không khoan nhượng chống IS./.

Cũng trong hôm qua, phát biểu trên kênh truyền hình Mỹ Fox News, Ngoại trưởng  Jordan  Nasser Judeh khẳng định, giữa tuần qua, nước này đã tiến hành không kích nhằm vào các mục tiêu của IS cả ở Iraq và Syria.

Đây được xem là 1 tuyên bố thể hiện quyết tâm của  Jordan tham gia tích cực vào cuộc chiến chống IS, bởi kể từ khi tham gia liên quân quốc tế hồi giữa năm ngoái, nước này mới chỉ xác nhận các vụ không kích tại Syria./.

BT
Thăm dò khán giả