Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 03:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 2, 15/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng nghìn người biểu tình ở thủ đô Manila

(ANTV) - Hôm 14/8, tại Philippines khoảng 2.000 người đã tham gia các cuộc biểu tình ở thủ đô Manila để phản đối kế hoạch của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nhằm vinh danh cố độc tài Ferdinand Marcos bằng một buổi lễ an táng cấp nhà nước.

 
Mặc dù mưa lớn, song đám đông biểu tình vẫn tập trung để phản đối kế hoạch của ông Duterte di chuyển hài cốt của cố độc tài Marcos từ thị trấn quê nhà ở miền Bắc Philippines tới Nghĩa trang Anh hùng Dân tộc tại thủ đô Manila vào tháng 9 tới.
 
Ông Marcos đắc cử tổng thống Philippines hồi năm 1965 và ban bố tình trạng thiết quân luật vào năm 1972. Trong suốt thời gian cầm quyền, vị tổng thống này đã thể hiện như một nhà độc tài trong khi ông và gia đình cùng các đồng minh làm giàu với hành vi tham nhũng quy mô lớn cũng như binh lính của ông trấn áp tàn bạo những người bất đồng chính kiến.
 
 
Quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ - Áo tiếp tục căng thẳng
 
Sau những căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Liên minh châu Âu (EU) liên quan đến việc trấn áp hậu đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ, quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ - Áo mới đây lại tiếp tục căng thẳng sau khi bảng tin điện tử tại sân bay ở Áo chạy dòng tin "Thổ Nhĩ Kỳ cho phép quan hệ tình dục với trẻ em dưới 15 tuổi".
 
Một quan chức Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết tối 13/8, Ankara đã triệu Đại biện lâm thời của Áo tới trụ sở của bộ trên do liên quan tới cái mà Thổ Nhĩ Kỳ mô tả là "thông tin khiếm nhã" về nước này trên bảng tin ở sân bay Vienna.
 
Những hình ảnh được đăng tải trên mạng truyền thông xã hội cho thấy dòng tiêu đề trên bảng tin điện tử tại sân bay Vienna ghi dòng chữ "Thổ Nhĩ Kỳ cho phép quan hệ tình dục với trẻ em dưới 15 tuổi". Sau khi có sự can thiệp của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, dòng chữ trên bảng tin đã được gỡ bỏ.
 
Quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu đang căng thẳng sau chiến dịch trấn áp của Thổ Nhĩ Kỳ liên quan tới âm mưu đảo chính bất thành hồi tháng trước. Ngày 5/8, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã gọi Áo là "trung tâm của nạn phân biệt chủng tộc cực đoan", khi ông chỉ trích Thủ tướng Áo Christian Kern đề cập tới việc chấm dứt các cuộc đàm phán gia nhập Liên minh châu Âu (EU) với Thổ Nhĩ Kỳ.
 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả