Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 19:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 3, 14/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng nghìn công dân châu Âu tham gia thánh chiến

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) ngày 13/4 cho biết, số lượng các công dân Châu Âu tham gia các nhóm thánh chiến tại Syria có thể đã đạt đến con số gần 6.000 người. 

 
 
 
Nhằm khắc phục tình trạng này, thay vì tìm cách ngăn cản trực tiếp, EU quyết định sẽ tập trung vào công tác tìm hiểu nguyên nhân và trao đổi thông tin tình báo.
 
Theo các quan chức EU, số lượng các tay súng châu Âu tham chiến tại Syria có thể còn cao hơn 6.000 người, do các nhà chức trách vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc xác định danh tính những người này.
 
Liên quan đến các biện pháp đề phòng việc công dân châu Âu tham chiến tại Syria trở về nước, EU cho rằng những động thái can thiệp vốn đã quá muộn và sẽ không đem lại kết quả. 
 
Thay vào đó, EU cần tập trung vào công tác tìm hiểu nguyên nhân các công dân Châu Âu muốn đến Syria (ngoài những lý do liên quan đến tôn giáo), đồng thời chú trọng tăng cường công tác trao đổi thông tin tình báo giữa lực lượng cảnh sát và hệ thống tòa án giữa các nước.
 
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS hiện đang hoạt động mạnh tại Syria và Iraq, và đã thu hút được hàng nghìn các binh sĩ nước ngoài, trong đó có nhiều người đến từ các nước phương Tây./.
BT
Thăm dò khán giả