Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 23:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 3, 08/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng nghìn chiến binh IS theo người tị nạn vào châu Âu

(ANTV) - Theo AFP đưa tin, có hơn 4.000 chiến binh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đội lốt người tị nạn đã thâm nhập các nước châu Âu.

Theo nguồn tin, các phần tử vũ trang vượt qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó nhờ sự trợ giúp của những kẻ buôn người địa phương hòa vào dòng người di cư bất hợp pháp để tới các nước châu Âu. Mục đích của chúng là thiết lập tổ chức trên khắp thế giới.

Trong diễn biến liên quan, ngày 7/9 cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ một nữ sinh 19 tuổi ở thành phố Figueres bị tình nghi chiêu mộ chiến binh cho IS. Đây là trường hợp mới nhất trong hàng loạt phụ nữ bị bắt vì được cho là ủng hộ nhóm thánh chiến này.

Singapore chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử

Ngày 11/9 tới đây, Singapore sẽ tổ chức tổng tuyển cử. Theo nhận định của các chuyên gia, Đảng Hành động nhân dân cầm quyền được sẽ tiếp tục giành sự tín nhiệm của đông đảo cử tri Singapore và chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử lần này.

Kết thúc hoạt động ứng cử, có 181 ứng viên đến từ 9 chính Đảng đủ điều kiện cạnh tranh 89 ghế nghị sĩ trong cuộc tổng tuyển cử. Trong số đó, hơn 70 ứng viên là những gương mặt mới lần đầu tham gia tranh cử. Đáng chú ý nhất vẫn là những ứng viên đến từ Đảng Hành động nhân dân cầm quyền, bởi mới đây Tổng Thư ký Đảng - Thủ tướng Lý Hiển Long, khẳng định: Cuộc tổng tuyển cử năm nay sẽ có người kế nhiệm ông trở thành Thủ tướng Singapore. Theo dự đoán, Đảng Hành động nhân dân cầm quyền gần như chắc chắn sẽ giành chiến thắng và có quyền thành lập Chính phủ mới trong cuộc bầu cử ngày 11/9 tới.

Moldova: Người biểu tình dựng lều trại ở thủ đô Chisinau

Ngày 7/9, những người biểu tình đã dựng hàng chục lều trại ở thủ đô Chisinau của Moldova, đòi tiến hành một cuộc điều tra về vụ thất thoát tới 1,5 tỷ USD từ 3 ngân hàng của nước này hồi năm ngoái.

Các nhà tổ chức biểu tình thuộc các nhóm phi chính phủ đã dựng khoảng 40 lều trại nhỏ ở khu quảng trường chính, một ngày sau khi hàng chục nghìn người tham gia cuộc biểu tình đòi giải tán chính phủ, và yêu cầu Thống đốc ngân hàng trung ương, Tổng công tố và các quan chức khác từ chức.

Theo một báo cáo của Quốc hội Moldova hiện chưa được công bố, một phần trong số tiền thất thoát trên đã được chuyển vào các tài khoản ngân hàng của Nga.

BT
Thăm dò khán giả