Thứ hai, ngày 01/03/2021 - 13:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 2, 15/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng loạt vụ tấn công bằng dao ở thành phố New York khiến 2 người thiệt mạng

(ANTV) - Nhà chức trách New York cho biết, một người đàn ông chưa rõ danh tính đã thực hiện 4 vụ đâm dao liên tiếp trong vòng 24 giờ qua trên tàu điện ngầm của thành phố này, khiến 2 người thiệt mạng và 2 người bị thương.

Giới chức cảnh sát New York cho biết, 4 vụ tấn công đã xảy ra từ sáng 12/2 đến đầu giờ sáng 13/2. Theo các nhà chức trách, cả 4 nạn nhân trong những vụ đâm dao đều là người vô gia cư.

Một người đàn ông bị nghi ngờ là đối tượng thực hiện các vụ tấn công này hiện đang bị cảnh sát truy tìm. Lực lượng cảnh sát New York đang kiểm tra hình ảnh do camera an ninh trên tàu điện ngầm ghi lại để phục vụ việc điều tra. Cả bốn vụ đâm dao đều xảy ra dọc theo tuyến tàu điện ngầm A.

Sở Cảnh sát thành phố New York (NYPD) cho biết sẽ bổ sung 500 cảnh sát tuần tra, kiểm soát hệ thống tàu điện ngầm trên khắp thành phố để tăng cường bảo đảm an toàn cho người dân.

Phản ứng của Tổng thống Joe Biden sau khi ông Donald Trump trắng án

Phản ứng sau khi cựu Tổng thống Donald Trump được tuyên trắng án trong phiên luận tội vừa qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh dù nhưng các cáo buộc chống lại ông Trump là không cần bàn cãi, cuộc tấn công bạo lực hôm 6/1 cho thấy "nền dân chủ đang rất mong manh" và mọi người dân Mỹ có nghĩa vụ bảo vệ sự thật.

Theo ông Biden, ngay cả những người như lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell cũng tin rằng ông Trump phải chịu trách nhiệm vì "lơ là nhiệm vụ" và "chịu trách nhiệm về mặt đạo đức cũng như trên thực tế vì đã xúi giục" bạo lực tại đồi Capitol.

Tổng thống Biden ca ngợi lòng dũng cảm của những người đã rất nỗ lực "bảo vệ sự toàn vẹn của nền dân chủ Mỹ", trong đó có cả người đảng Dân chủ và Cộng hòa, các quan chức bầu cử và các thẩm phán, các nghị sĩ và nhân viên bầu cử.

Đây là phiên tòa luận tội thứ tư trong lịch sử Mỹ và cũng là thứ hai đối với cựu Tổng thống Trump.

B.T
Thăm dò khán giả