Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 14:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 2, 14/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng loạt trung tâm mua sắm ở Mỹ bị đe dọa đánh bom

(ANTV) - Ngày 12/12, một trong những ngày bận rộn nhất của đợt mua sắm vào kỳ nghỉ tại Mỹ, hàng nghìn người tại các trung tâm thương mại ở ít nhất 3 bang của nước này đã phải sơ tán sau đe dọa đánh bom.

Theo nhà chức trách Mỹ, 1 vali rỗng đã khiến khoảng 500 người phải sơ tán vào sáng 12/12 tại khu mua sắm ngoài trời Largo Mall ở Florida. Một khu mua sắm 2 tầng ở New Jersey cũng phải sơ tán, sau khi nhà chức trách được thông báo về dòng chữ đe dọa đánh bom viết trên bức tường 1 nhà vệ sinh.

Ngoài ra, 1 trung tâm mua sắm khác ở Farmington, New Mexico, cũng bị đóng cửa để lục soát, sau khi phát hiện lời đe dọa đánh bom viết trên tường phòng vệ sinh nữ.

Các vụ việc trên diễn ra trong bối cảnh an ninh tại các khu vực công cộng trên toàn nước Mỹ được nâng cao, sau vụ xả súng đẫm máu sát hại 14 người tại San Bernardino, bang California - vụ việc mà Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) coi là 1 hành động khủng bố.

Cảnh sát Đức đụng độ người biểu tình, hơn 50 người bị thương

Theo hãng tin AFP, cảnh sát Đức ngày 13/12 cho biết hơn 50 cảnh sát và 1 số người biểu tình đã bị thương trong các vụ đụng độ ở thành phố Leipzig, miền Đông nước Đức, khi những người biểu tình cực tả tuần hành để phản đối một cuộc tuần hành khác ủng hộ chủ nghĩa phátxít mới.

Một người phát ngôn cảnh sát cho hay, 56 cảnh sát cùng 1 số người biểu tình đã bị thương, trong khi khoảng 30 xe cảnh sát cũng bị hư hại. Theo người phát ngôn này, lực lượng an ninh Đức cũng đã bắt giữ hơn 20 người biểu tình quá khích.

Đụng độ đã bùng phát bên lề một cuộc biểu tình gồm khoảng 1.000 người phản đối cuộc tuần hành của khoảng 200 người ủng hộ chủ nghĩa phátxít mới. Được biết, số lượng người bị thương có thể tiếp tục tăng, do tình hình hiện vẫn đang căng thẳng.

Tại 2 thành phố Leipzig và Dresden miền Đông nước Đức thường xuyên diễn ra các cuộc biểu tình phản đối chính sách mở cửa với người nhập cư của Thủ tướng Angela Merkel. Hiện chưa rõ cuộc biểu tình ủng hộ chủ nghĩa phátxít mới có nhằm chống lại chính sách này hay không.

BT
Thăm dò khán giả