Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 05:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 6, 07/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hãng Air France-KLM gia hạn hoãn bay tới Trung Quốc đến 15/3

(ANTV) - Nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) khởi phát và đang diễn biến phức tạp, hãng hàng không Air France-KLM của Pháp và Hà Lan ngày 06/02 thông báo, sẽ gia hạn lịch hoãn các chuyến bay tới Trung Quốc cho tới hết ngày 15/3.

Trước đó hãng hàng không này đã thông báo ngừng toàn bộ các chuyến bay tới và từ Trung Quốc cho đến ngày 09/02 và kể từ tuần trước, hãng cũng bắt đầu đưa nhân viên ra khỏi quốc gia vùng dịch.

Nếu điều kiện cho phép, Air France-KLM sẽ dần nối lại các chuyến bay tới Thượng Hải và Bắc Kinh bắt đầu từ ngày 16/3, trước khi trở lại lịch trình bình thường kể từ 29/3, trong đó bao gồm cả thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Trong tuyên bố cùng ngày, Air France-KLM cho biết hãng đã theo dõi tình hình tại Trung Quốc và hợp tác chặt chẽ với các tổ chức y tế quốc tế và quốc gia kể từ khi dịch nCoV bùng phát.

Huawei kiện công ty viễn thông Mỹ vi phạm bản quyền

Tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc ngày 6/2 thông báo đã kiện tập đoàn viễn thông Verizon của Mỹ lên tòa án tại bang Texas.

Trong hai đơn kiện mới, Huawei cáo buộc Verizon đã vi phạm hàng chục bản quyền, từ bản quyền an ninh mạng tới hàng loạt giao thức điều khiển từ xa của hãng này. Huawei khẳng định đã nhiều lần thảo luận về các vấn đề trên với Verizon trong một thời gian dài nhưng hai bên không thể đi đến giải pháp cuối cùng. Huawei cũng mong muốn nhận được một khoản bồi thường từ công ty Mỹ nhưng không nêu rõ con số cụ thể.

Đây là động thái mới nhất của Huawei nhờ tới các tòa án Mỹ bảo vệ lợi ích của mình, trong bối cảnh chính quyền Washington thúc đẩy chiến dịch gia tăng sức ép với tập đoàn Trung Quốc trên toàn thế giới, với cáo buộc Huawei là mối đe dọa với an ninh quốc gia Mỹ.

 

Thăm dò khán giả