Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 16:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 5, 05/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn - Trung thảo luận về chương trình hạt nhân của Triều Tiên

(ANTV) - Truyền thông Hàn Quốc cho biết, trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của nước này, ông Hwang Joon-kook và người đồng cấp Trung Quốc Vũ Đại Vĩ ngày 4/2 đã có cuộc gặp tại Bắc Kinh để thảo luận cách thức nối lại các cuộc đàm phán 6 bên, nhằm thuyết phục Triều Tiên từ bỏ tham vọng hạt nhân.

Theo đó, 2 quan chức đã trao đổi quan điểm về tình hình gần đây trên bán đảo Triều Tiên, và tiến hành tham vấn sâu rộng về vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng.
 
Cuộc gặp kéo dài 1 ngày, diễn ra trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao của Mỹ và Triều Tiên dường như không thu hẹp được khoảng cách về cách thức để khởi động lại các cuộc đàm phán 6 bên.
 
Bộ ngoại giao Mỹ mới đây khẳng định, Washington kiên quyết giữ lập trường chỉ tiến hành cuộc đối thoại mà ở đó các bên đều có thiện chí, và chừng nào Bình Nhưỡng tuân thủ nghiêm túc tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên. Trong khi đó, Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên ngày 4/2 cho biết, Bình Nhưỡng không có nhu cầu đàm phán trực tiếp với Washington, đồng thời cam kết sẽ đáp trả bất kỳ hành động gây hấn nào từ phía Mỹ bằng tất cả nguồn lực có thể.
 
Xem tin:
 

 

BT
Thăm dò khán giả