Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 16:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:38, Thứ 3, 12/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn - Trung - Nhật tổ chức vòng đàm phán mới về FTA ba bên

(ANTV) -Sáng nay (12/5), đại diện của Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đã bắt đầu vòng đàm phán mới kéo dài 2 ngày về thỏa thuận thương mại tự do (FTA) ba bên tại thủ đô Seoul trong một nỗ lực nhằm giải quyết các bất đồng còn tồn đọng.

Đây là vòng đàm phán thứ 7 về FTA kể từ khi 3 nước tổ chức vòng thứ nhất vào tháng 3/2013, nhưng là vòng thứ nhất sau khi các nước nhất trí tách các cuộc đàm phán cấp chuyên viên khỏi cuộc gặp của các trưởng đoàn, một động thái nhằm tăng cường thảo luận sâu hơn tại cấp chuyên viên.

Theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, tại cuộc họp của các trưởng đoàn, các bên sẽ tập trung vào những vấn đề chính còn tồn tại như nguyên tắc cơ bản của thương lượng về tự do hóa thị trường cho các sản phẩm cũng như cách thức để đạt được việc tự do hóa thị trường.

Nếu được ký kết, thỏa thuận ba bên này sẽ trở thành một trong những FTA có ý nghĩa nhất trong khu vực kết nối ba trong số bốn nền kinh tế lớn nhất ở châu Á và cũng là FTA đầu tiên kết nối Hàn Quốc với Nhật Bản, nước phát triển duy nhất mà Hàn Quốc chưa ký FTA.

BT
Thăm dò khán giả